Ngành BHXH Việt Nam: 55% quản lý là phụ nữ

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và chúc mừng các nữ CCVC trong cơ quan.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh tặng hoa cho đại diện nữ CCVC của Cơ quan BHXH Việt Nam
Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh tặng hoa cho đại diện nữ CCVC của Cơ quan BHXH Việt Nam

Theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, toàn Ngành hiện có 60% CCVC là nữ, trong đó nữ CCVC giữ chức vụ quản lý chiếm 55% trong toàn hệ thống. Đây là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện phụ nữ Việt Nam nói chung và những nữ CCVC ngành BHXH nói riêng đã luôn năng động sáng tạo, không ngừng nỗ lực vươn lên khẳng định bản thân mình.

Đáng chú ý, trong thời gian qua, đã có nhiều cán bộ nữ được tin tưởng giao giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Ngành, của đơn vị, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn các nữ CCVC và NLĐ tiếp tục nỗ lực, phối hợp phát huy hiệu quả hơn nữa trong công việc, để góp phần xây dựng ngành BHXH ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững an sinh xã hội đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình, TS.Đoàn Hương- Viện Báo chí truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) cũng đã trao đổi, chia sẻ với các nữ CCVC Cơ quan BHXH Việt Nam về chủ đề: “Phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá