Ngành du lịch giảm mục tiêu tăng trưởng

TP - Sự suy thoái kinh tế cùng dịch cúm A/H1N1 khiến hoạt động du lịch ngày càng trở nên khó khăn do tâm lý e ngại của du khách và những cảnh báo, hạn chế đi lại giữa các quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết như vậy tại buổi họp báo ở Hà Nội, hôm qua, 13/8.


Báo cáo của Tổng cục Du lịch cho thấy, trong bảy tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 18,7 phần trăm so với cùng kỳ 2008. Ước tính, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong bảy tháng qua đạt gần 2,2 triệu lượt, thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam giảm 5 - 37 phần trăm.

Mục tiêu đón 4,2 triệu lượt khách quốc tế năm nay mà Tổng cục Du lịch đặt ra hồi triển khai chiến dịch Ấn tượng Việt Nam đang được tính toán lại.

“Chúng tôi chưa thể công bố con số, nhưng chắc chắn là mục tiêu sẽ bị điều chỉnh theo hướng thấp hơn”, Ông Vũ Thế Bình - Vụ trưởng Vụ Lữ hành nói.

Tổng cục đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách nhằm chặn đà suy giảm khách quốc tế và kích cầu nội địa trong đó có chiến dịch khuyến mãi tour trọn gói mang tên Ấn tượng Việt Nam tại nhiều địa phương có các điểm du lịch lớn trong cả nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá