Ngành hàng cà phê sẽ tăng giá?

TPO - Ngày 26 và 27/3 tới đây tại Khách sạn Melia (Hà Nội) sẽ diễn ra Hội thảo “Dự báo triển vọng thị trường, chất lượng và cơ cấu ngành hàng cà phê 2008”.

Trước nhiều biến động trên thị trường cà phê năm nay, hội thảo này được xem như là cầu nối quan trọng cho các đơn vị liên quan đến ngành hàng cà phê đưa ra những quyết định chính xác nhất cho các mùa vụ tới.

Hơn nữa, hội thảo còn có mục tiêu cung cấp những thông tin chính xác về tình hình thị trường, chất lượng cà phê Việt Nam và thế giới; cập nhật những thách thức, chiến lược phát triển cà phê Việt Nam; đặc biệt đề xuất những giải pháp tăng cường cơ cấu tổ chức của ngành hàng này.

Đây cũng là điểm gặp gỡ, trao đổi thông tin, tạo cơ hội liên kết các đối tượng trong ngành hàng cà phê như: Chính phủ, doanh nghiệp, người sản xuất, chính quyền các địa phương, các học giả nghiên cứu trong và ngoài nước...

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, sau hội thảo này, ngành cà phê sẽ tăng giá bán sản phẩm để đối phó với cơn “bão giá”. Viện chính sách và chiến lược Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) tổ chức hội thảo này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng