Ngày 13/12: Mở tuyến tàu biển cao tốc Bắc – Nam

TPO – Chiều 30/11, ông Trần Văn Liêm, Tổng GĐ Cty vận tải Viễn Dương Vinashinlines cho biết dự kiến ngày 13/12 Cty sẽ đưa vào khai thác tuyến vận tải hành khách và ô tô bằng tàu cao tốc.

Chiếc tàu vận tải cao tốc tuyến Bắc Nam đầu tiên sẽ đi vào hoạt động ngày 13/12 tới

Ông Liêm cho biết để chuẩn bị cho tuyến vận tải hàng hóa và hành khách trên biển này, Cty đã mua và đóng mới một đội tàu biển cao tốc gồm 7 chiếc.

Chiếc tàu đưa vào khai thác đầu tiên được Cty mua của Italia mang tên Hoa Sen có sức chở 1.000 khách và 500 xe ô tô (trong đó có xe ô tô siêu trường, siêu trọng, xe container).

Theo dự kiến ngày 13/12, chuyến tàu biển cao tốc Bắc Nam sẽ xuất phát từ cảng Hòn Gai, TP Hạ Long và sau khoảng 48 giờ tàu sẽ đến cảng Nhà Rồng (TP.HCM).

Trên đường đi, tàu sẽ ghé qua cảng Chân Mây và dừng ở đây trong 8 giờ để du khách có thể tham quan cố đô Huế và Phố cổ Hội An.

Điểm đặc biệt là tàu có hệ thống cánh cụp, cánh xòe chống lắc nên có thể đi chuyển cả treong điều kiện gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 8, cấp 9.

Đến tháng 1/2008, khi Cảng khách Hòn Gai được xây dựng xong tàu sẽ chở cả hành khách và hàng hóa trên xe ô tô (những chuyến đi đầu tiên tàu chỉ chở khách).

Cũng theo ông Liêm, chiếc tàu thứ hai do Cty nhập về từ Italia sẽ về Việt Nam trong khoảng tháng 4, tháng 5 năm 2008. Khi đó mỗi tuần sẽ có 2 chuyến tàu chạy Bắc Nam và ngược lại.

Bên cạnh việc mua mới, Vinashinlines cũng triển khai đóng mới 5 tàu có sức chở mỗi chiếc 2.700 khách và 1.000 xe ô tô với tốc độ di chuyển khoảng 55 km/giờ. Khi đó hành trình từ Hòn Gai vào Sài Gòn chỉ còn 28 tiếng và mỗi ngày sẽ có 1 tàu chạy tuyến Bắc Nam.

Trên tàu được trang bị đầy đủ tiện nghi để phục vụ hành khách như cabin giường nằm khép kín, ghế mềm có thể ngả ra sau như trên máy bay, hệ thống nhà hàng, bar giải trí, ghế phơi nắng, hóng gió biển. Trên tàu cũng được trang bị hệ thống điện thoại, fax, email liên lạc qua vệ tinh…

Đại diện Vinashinlines cũng cho biết mức giá cao nhất (khoang hạng nhất) của tuyến này là 3 triệu đồng/người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá