Ngày mai Bộ Công thương công bố thông tin vụ Con Cưng

TPO - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thẳng Hải cho biết, ngày mai sẽ có kết luận chính thức, sẽ làm chi tiết, cẩn thận và sẽ có đánh giá chính thức nếu có vi phạm của đoàn kiểm tra. Kết luận này cũng sẽ được thông báo công khai tới báo chí.

Ngày mai sẽ công bố kết luận về đoàn kiểm tra liên quan đến vụ Con Cưng
Ngày mai sẽ công bố kết luận về đoàn kiểm tra liên quan đến vụ Con Cưng

Chiều 30/8, tại buổi họp báo Chính phủ, đại diện các cơ quan báo chí đặt câu hỏi xoay quanh việc rà soát những vấn đề liên quan đến vụ việc tại doanh nghiệp Con Cưng cũng như trách nhiệm của cơ quan quản lý thị trường ra sao?

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là vấn đề báo chí và dư luận hết sức quan tâm. Qua khiếu nại của người tiêu dùng cũng như phản ánh của báo chí về nhãn mác và xuất xứ sản phẩm của Con Cưng, cơ quan quản lý thị trường vào cuộc từ 30/7 – 10/8.

Sau khi kiểm tra sơ bộ, quản lý thị trường đã có báo cáo cụ thể. Căn cứ vào kết quả kiểm tra ở chuỗi các cửa hàng, đoàn đánh giá Công ty cổ phần Con Cưng cơ bản đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, công ty cũng có một số hành vi chưa tuân thủ, như vi phạm nhãn mác hàng hóa, hoạt động khuyến mại, quy định về thương mại điện tử.

Qua đó, bộ đã có chỉ đạo Cục quản lý thị trường xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu Con Cưng khắc phục vi phạm, báo cáo Bộ Công Thương cũng như cơ quan có thẩm quyền, khắc phục các vi phạm về nhãn mác trước khi đưa vào lưu thông. Cũng theo ông Hải, việc kiểm tra là quan trọng và phải thực hiện thường xuyên, tuy nhiên việc kiểm tra đó phải đảm bảo tính nghiêm minh, không được gây phiền nhiễu, ảnh hưởng đến DN làm ăn chân chính. Sau khi có kết luận của DN Con Cưng, Bộ Công Thương đã lập tổ rà soát lại việc đánh giá hoạt động của tổ công tác trước đó.

Ông Hải cho biết, ngày mai sẽ có kết luận chính thức, sẽ làm chi tiết, cẩn thận và sẽ có đánh giá chính thức nếu có vi phạm của đoàn kiểm tra. Kết luận này cũng sẽ được thông báo công khai tới báo chí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng