Sự kiện: VIRUS COVID-19

Ngày vía Thần tài: Mua vàng được tặng khẩu trang

TP - Không chen lấn xô đẩy, không tranh cãi chỗ, ghế xếp hàng không hết, phát khẩu trang miễn phí... là những gì diễn ra tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội trong ngày Thần Tài (mùng 10 Âm lịch) năm nay. So với mọi năm, lượng khách tới các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông giảm do vào ngày đầu tuần đi làm và ảnh hưởng của dịch corona. Dù xếp hàng từ sáng sớm nhưng đến khoảng 9 giờ sáng, nhiều cửa hàng đã thưa thớt khách.

Người dân đi mua vàng ngày "Vía thần tài" tại cửa hàng trên đường Trần Nhân Tông, Hà NộiẢnh: mạnh thắng
Người dân đi mua vàng ngày "Vía thần tài" tại cửa hàng trên đường Trần Nhân Tông, Hà NộiẢnh: mạnh thắng

Giá vàng SJC của DOJI sáng lúc mở cửa 6h30 và cuối giờ trưa giảm 200 nghìn (45,2 - 45 triệu đồng/lượng bán ra ). Tại Trung tâm DOJI 10A Hà Đông (Q. Hà Đông, TP. Hà Nội), dù mới 6 giờ sáng, nhưng một số người đã xếp hàng chờ “rước vía Thần Tài”. Tất cả khách hàng được khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi giao dịch.

Ông Dương Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết, ngày 10 tháng Giêng, hệ thống DOJI khắp 3 miền với gần 100 trung tâm và 400 đại lý liên kết đều trong tình trạng quá tải với số lượng khách hàng mua sắm cực lớn. Trước đó, DOJI đã sẵn sàng chuẩn bị 280.000 sản phẩm cùng 100 ngàn khẩu trang miễn phí đã phát cho khách hàng trên cả nước.

Đại diện cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, nhân viên y tế trực 100% thời gian giao dịch; ô che và áo mưa dự phòng cho khách hàng sử dụng nếu thời tiết chuyển mưa; kẹo gừng tăng đề kháng và chống cảm lạnh; bánh đậu xanh chống đói... 

Giá vàng sáng 3/2 liên tục giảm 250.000 - 350.000 đồng/lượng so với đầu ngày, giá mua tại Cty SJC còn 43,8 triệu đồng/lượng, bán ra 44,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với mức giá của ngày Vía Thần tài năm ngoái 36,78 - 37,04 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC tại thời điểm này đã tăng tới 7,12 triệu đồng/lượng chiều mua và 7,58 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thị trường vàng thế giới, chốt phiên cuối tuần tại Mỹ, giá giao ngay tăng 14,7 USD lên 1.588,5 USD/ounce, sang phiên châu Á sáng nay, vàng hạ nhiệt khá nhanh xuống quanh 1.582 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 3 gần như không đổi ở mức 1.548,8 USD/ounce.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng