Nghệ An phát hiện doanh nghiệp bán xăng kém chất lượng

TPO - Thanh tra đột xuất một cửa hàng kinh doanh xăng dầu, Thanh tra Sở KH&CN Nghệ An đã phát hiện cửa hàng này bán xăng E5 RON 92 không đảm bảo chất lượng.

Ngày 5/4, thông tin từ ông Nguyễn Mạnh Hà - Chánh Thanh tra Sở KH&CN Nghệ An cho biết, đơn vị này đã có văn bản và chuyển hồ sơ cho UBND tỉnh Nghệ An để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính sau khi kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH MTV Thương mại Bình Trinh bán xăng E5 RON 92 không đảm bảo chất lượng.

Trước đó, vào tối 18/3, từ nguồn tin báo, Thanh tra Sở KH&CN Nghệ An đã thanh tra đột xuất cửa hàng kinh doanh xăng dầu Bình Trinh, (tại xóm Sơn Tây, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn). Tại thời điểm thanh tra, cửa hàng này đang bán ra thị trường 3 loại xăng dầu, gồm RON 95, E5 RON 92 và dầu Diezen. Đoàn thanh tra đã lấy 3 mẫu xăng dầu này gửi ra Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn  - Đo lường - Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ) thử nghiệm.

Xử phạt công ty bán xăng E5 RON 92 không đảm bảo chất lượng - ảnh 1 Thanh tra sở KH&CN Nghệ An kiểm tra cửa hàng xăng dầu.

Kết quả mẫu xăng E5 RON 92 không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2015/BKHCN về xăng, nhiên liệu diezen và nhiên liệu sinh học. Cụ thể, chỉ tiêu về hàm lượng Etanol (cồn sinh học) trong xăng E5 RON 92 chỉ đạt 1,88%, trong khi theo quy định phải là 4-5% thể tích. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang có hơn 6.600 lít xăng E5 RON 92 chưa tiêu thụ.

Ngày 29/3, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Thương mại Bình Trinh đối với hành vi bán xăng E5 RON 92 không đảm bảo chất lượng, trong đó có hơn 4.000 lít đã tiêu thụ, hơn 2.600 lít xăng chưa tiêu thụ.

“Theo quy định, Công ty TNHH MTV Thương mại Bình Trinh có thể bị xử phạt lên đến 232 triệu đồng. Như vậy, vượt quá thẩm quyền xử lý của Thanh tra Sở”, ông Hà cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá