Nghệ An thưởng Tết cao nhất 32 triệu đồng

Mức thưởng cao nhất này rơi vào khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần có vốn Nhà nước.

Chợ lao động tại thành phố Vinh khát việc làm ngày giáp Tết. Ảnh Văn Hải
Chợ lao động tại thành phố Vinh khát việc làm ngày giáp Tết. Ảnh Văn Hải

Sở Lao động, Thương binh, Xã hội Nghệ An cho biết, báo cáo khảo sát của gần 200 công ty, doanh nghiệp cho thấy, dẫn đầu mức thưởng Tết âm lịch năm nay vẫn nằm ở khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước, với mức thưởng cao nhất 32 triệu đồng.

Ở khối công ty một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, thưởng cao nhất 12,5 triệu đồng, nhất là 1,5 triệu đồng; tại khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, cao nhất 22 triệu đồng, thấp nhất 1,1 triệu đồng; khối FDI có mức thưởng lần lượt là 10 triệu và 100.000 đồng.

Thưởng tết Dương lịch cao nhất là 5 triệu đồng, thấp nhất 100.000 đồng ở khối doanh nghiệp tư nhân.

Tính chung cả năm 2013, bình quân tiền lương trên địa bàn tỉnh là 2,5-3,8 triệu đồng một tháng. Trong đó, mức cao nhất (25 triệu đồng) thuộc về nhóm doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, thấp nhất là khối doanh nghiệp cổ phần, góp vốn Nhà nước, bình quân đầu người chỉ 1,9 triệu đồng. Lương bình quân của khối công nhân trực tiếp sản xuất là 2,4 triệu đồng, nhân viên văn phòng là 4,4 triệu đồng.

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó phòng Lao động việc làm của Sở Lao động cho biết, thưởng Tết của các đơn vị trên địa bàn giảm so với năm ngoái, nhiều công ty doanh nghiệp có mức thưởng chỉ bằng một nửa năm trước.

Theo Văn Hải

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá