Nghiên cứu xây sân bay để phát triển du lịch Vũng Tàu

TPO - Tại buổi làm việc với Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng ở Hoa Kỳ mới đây, ông Philip Falcone, một trong những nhà đầu tư chính vào dự án khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip (Bà Rịa – Vũng Tàu), cho biết đang xúc tiến xây dựng sân bay chuyên dụng tại tỉnh này.

Khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip.
Khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip.

Ngày 8/9 vừa qua, ông Philip Falcone đã có buổi gặp và làm việc với Bộ Trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, nhân chuyến công tác của bộ trưởng tại Hoa Kỳ.

Với số vốn cam kết đầu tư vào dự án hơn 1 tỷ USD, khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip trở thành dự án đầu tư trực tiếp từ Hoa Kỳ lớn nhất vào lĩnh vực du lịch tại Việt Nam.

Bộ trưởng Dũng đã trao đổi với ông Falcone một số ý kiến và khuyến nghị để dự án phát triển thành công, thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Ông Falcone cảm kích với những định hướng của Bộ trưởng Dũng và tái khẳng định các cam kết đầu tư tại Việt Nam, trở thành đối tác tin cậy trong thực hiện những mục tiêu du lịch quốc gia.

Là một trong những nhà đầu tư Hoa Kỳ tiên phong tại Việt Nam, ông Falcone đánh giá cao tiềm năng đáng kinh ngạc của đất nước, cam kết sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thời gian tới.

Ông Falcone cho hay, dự án đang trong quá trình đàm phán với các đối tác Việt Nam để xây dựng sân bay chuyên dụng tại vị trí cách khu nghỉ dưỡng khoảng 15km, nhằm cung cấp thêm lựa chọn về phương tiện đi lại và thu hút thêm khách du lịch đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đồng thời, The Grand Hồ Tràm Strip sẽ tiếp tục triển khai tòa tháp khách sạn thứ hai tại khu nghỉ dưỡng này với 559 phòng, và mở rộng các tiện ích giải trí, khu căn hộ khách sạn (condotel) với 1.000 phòng bên bờ biển.

Dự án Hồ Tràm là một điểm đến du lịch ven biển hàng đầu của Việt Nam, và là khu nghỉ dưỡng đang hoạt dộng trong nước duy nhất có được giải thưởng quốc tế. Hiện khủ nghi dưỡng có 541 phòng tiêu chuẩn 5 sao, cùng các các biệt thự nghỉ dưỡng, và nhiều tiện ích đáp ứng các hoạt động giải trí, như sân gôn, casino...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng