Sự kiện: Nhà đẹp

Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ

Không trồng các loại đắt tiền, tốn công, gia chủ chọn những bông hoa dễ chăm, rẻ mà đẹp. Chỉ cần khoảng 10.000 đồng có thể mua cả một bó hoa mười giờ nhiều màu sắc.

Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 1 Chị Thanh (Quảng Ninh) trồng hoa từ năm 2013 xung quanh sân tầng một và trên ban công ngôi nhà 3 tầng. Chị tốn nhiều công sức, chi phí để trồng thành công nhiều loại vườn và hoa đẹp.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 2
Trong vườn từng có rất nhiều loại hoa đẹp như dạ yến thảo, thanh tú, thanh trúc, phong lữ thảo... Nhưng do nhà có nhiều bồn cây, nhiều loại nên chi phí và thời gian tìm hiểu cũng mất công hơn. Mùa hè năm nay, chị Thanh quyết định trồng nhiều hoa mười giờ làm đẹp cho nơi ở của mình.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 3 Vào tháng 5, chị bắt đầu trồng loại hoa nhiều màu sắc này. Từ 15 chậu cây, giờ trong nhà đã có 25 bình đủ hình dáng, bày dưới sân, treo trên các ban công.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 4 Hoa mười giờ nhiều sắc màu được xếp đặt bên cạnh một vài loại hoa màu sắc dịu dàng như thanh tú hay các loại cây cảnh xanh tươi.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 5 Nhà chị Thanh luôn có ánh sáng ngập tràn mà mười giờ ưa nắng nên không cần phải chăm lo nhiều.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 6 Hoa mười giờ dễ dàng nhân giống bằng giâm cành, phát triển nhanh. Sau mỗi đợt mưa, cây cũng ra nhiều hoa hơn hẳn.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 7 Chi phí để trồng hoa mười giờ cũng không tốn kém, 10.000 đồng có thể mua cả một bó nhiều màu sắc.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 8 Ngoài việc tưới nước vừa phải, chị Thanh thỉnh thoảng tưới ít đạm, ngắt bỏ những lá, hoa héo.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 9 Nhược điểm của hoa mười giờ là thời gian nở ngắn. Mùa hè, hoa chỉ đẹp tầm 9h tới hết sáng nhưng mùa thu, hoa sẽ nở được lâu hơn, có khi tươi cả ngày.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 10 Những người phải đi làm cả ngày sẽ không có nhiều cơ hội ngắm hoa. Tuy nhiên, do trường gần nhà, về được vào buổi trưa nên chị Thanh vẫn có thể thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa mình chăm sóc.
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 11 Trong vườn có nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu là mười giờ sam, hai màu (giống như mẫu đơn), hoa cánh đơn...
Ngôi nhà đẹp rực rỡ với hoa mười giờ - ảnh 12 Hết mùa thu, chị Thanh dự tính sẽ chuyển qua trồng hoa phong lữ thảo rủ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng