Ngư dân Đà Nẵng kiếm bạc triệu mỗi ngày từ ruốc

TPO - Sau một ngày ra khơi, ruốc tươi rói đầy ắp khoang thuyền trở về giúp ngư dân Đà Nẵng thu về tiền triệu.

Ngư dân Đà Nẵng kiếm bạc triệu mỗi ngày từ ruốc

Từ sau Tết đến nay, ngư dân Đà Nẵng liên tục trúng ruốc, đặc biệt những ngày gần đây, quầng ruốc xuất hiện càng nhiều nên việc đánh bắt rất dễ dàng.

Theo các ngư dân, thời điểm này mọi năm đã hết ruốc, nhưng năm nay sự xuất hiện của ruốc kéo dài tới tháng Hai âm lịch, lại ở rất gần bờ. Anh Nguyễn Bảy (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) cho hay thuyền đánh ruốc của anh đi từ chiều tối, đánh khá gần bờ từ Đà Nẵng vào khu vực gần biển Cửa Đại (tỉnh Quảng Nam). Đến chiều hôm sau thuyền cập bến với vài tạ ruốc. Ruốc để phơi, làm mắm bán với giá từ 18.000-22.000 đồng/kg, số còn lại bán lẻ thì được giá từ 25.000-30.000/kg. Như vậy sau chuyến ruốc mỗi đêm anh thu được vài triệu đồng.

Ngư dân Đà Nẵng kiếm bạc triệu mỗi ngày từ ruốc - ảnh 1 Đến tháng Hai âm lịch, lộc ruốc vẫn còn nên ngư dân kiếm được bạn triệu mỗi ngày. Ảnh: Thanh Trần. 
Trong khi đó, tại bến cá ven biển ở quận Sơn Trà, hàng loạt tàu đánh ruốc cập bến từ 3g sáng với những bụng ruốc tươi rói, thân ruốc trong vắt. Thương lái khắp nơi đổ về mua để phân phối ra các chợ với giá sỉ tại bến từ 10.000đ – 15.000đ/kg. Ngư dân chia sẻ rằng giá bán sỉ không cao, nhưng đánh bao nhiêu cũng được thu hết. Thành thử nếu siêng đi vớt “lộc trời”, mỗi đêm một người cũng kiếm được trên dưới một triệu.  
Ngư dân Đà Nẵng kiếm bạc triệu mỗi ngày từ ruốc - ảnh 2 Con ruốc còn tươi rói, trong vắt. Ảnh: Thanh Trần.
Ngư dân Đà Nẵng kiếm bạc triệu mỗi ngày từ ruốc - ảnh 3 Mỗi thùng ruốc làm mắm 50kg như thế này được bán với giá 750.000đ.  Ảnh: Thanh Trần.
Ngư dân Đà Nẵng kiếm bạc triệu mỗi ngày từ ruốc - ảnh 4 Ruốc tươi hấp dẫn người dân mua về chế biến các món ăn. Ảnh: Thanh Trần.
Bà Nguyễn Lại (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), hào hứng: “Năm ni trời cho ruốc dài ngày nên ngư dân tụi tui coi như trúng mánh. Suốt nửa tháng ni ngày mô cũng kiếm được bạc triệu. Đánh ruốc ni vừa dễ, vừa ngắn ngày lại bán nhanh nên ngư dân hăng hái lắm”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá