Ngư dân trúng đậm ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa

TP - Ngày 15/5, ngư dân Nguyễn Văn Dương (SN 1979), ở xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết: Tàu cá vỏ thép số hiệu QB 91559TS, công suất 829 CV của anh cùng 12 bạn thuyền vừa trở về từ Hoàng Sa, với sản lượng 15 tấn mực, 30 tấn cá nục suôn, bán được 740 triệu đồng.

Một mẻ cá trị giá hàng trăm triệu vừa được ngư dân đưa lên sàn tàu.
Một mẻ cá trị giá hàng trăm triệu vừa được ngư dân đưa lên sàn tàu.

“Thông thường, mỗi chuyến biển ra Hoàng Sa mất 20 ngày. Nhưng đợt này, tàu chúng tôi chỉ ra đó chỉ 15 ngày thì đã trúng đậm. Trên đường về, chúng tôi thông báo cho nhiều bạn tàu biết vị trí tọa độ để đến đánh bắt” - anh Dương phấn khởi nói.

Cũng trong thời điểm này, hàng chục tàu cá công suất lớn của ngư dân xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch cũng trúng đậm ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa và Vịnh Bắc bộ với sản lượng từ 30 - 50 tấn cá. Đặc biệt, 2 tàu cá của ông Nguyễn Văn Độ, ông Phan Văn Thảo đạt sản lượng trên 70 tấn cá, thu về hơn nửa tỷ đồng.

Ông Trương Công Hoạt, Chủ tịch Hội Nông dân Đức Trạch cho biết: Địa phương hiện có 555 phương tiện đánh bắt cá trên biển, với khoảng 2.000 lao động. Trong đó, số tàu cá đánh bắt xa bờ tại các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, Vịnh Bắc bộ là 227 tàu.

Mặc dù thời điểm này, phía Trung Quốc có lệnh cấm, nhưng ngư dân Đức Trạch vẫn can trường bám các vùng biển chủ quyền để đánh bắt cá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng