Ngược xuôi tìm lối ra cho hàng Việt

TP - Chuyến đi mở hàng đầu năm 2010 của những người thực hiện chương trình hàng Việt về nông thôn diễn ra ngày 8-1, tại tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình kéo dài trong 3 ngày tại huyện Châu Thành và Lai Vung với sự tham gia của 44 doanh nghiệp (DN) trong nước thuộc nhiều ngành hàng khác nhau.

Đây là chuyến đi tiếp nối chuỗi 18 phiên chợ bán hàng nông thôn thành công tại nhiều địa phương trong năm 2009 do Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ kinh doanh (BSA) tổ chức.

Tại huyện Châu Thành (Đồng Tháp) ngày 8 -1, nông dân và các DN cùng tìm đường đi cho nông sản ra phố

Bên cạnh hoạt động bán hàng cho người tiêu dùng nông thôn, chương trình còn có những hoạt động hỗ trợ khác như huấn luyện tiểu thương bán lẻ, tư vấn sử dụng các chất dinh dưỡng cây trồng cho nông dân...

Ngay trong buổi đầu tổ chức, đã có hàng nghìn người dân địa phương tìm đến phiên chợ hàng Việt để mua sắm và giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Trong khi đó, một nỗ lực khác nhằm đưa nông sản và đặc sản làng nghề về thành phố cũng diễn ra song hành tại Đồng Tháp. Đó là tọa đàm kết nối nông dân với DN chế biến và nhà phân phối với sự tham dự của gần 30 nhà vườn tại địa phương cùng nhiều DN và các chuyên gia.

Điểm yếu nhất của các nhà vườn hiện nay được nhìn nhận là trình độ, năng lực sản xuất thấp; thiếu thông tin về giống, tiêu chuẩn, thị trường; không có sự liên kết...

Các nhà vườn bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ phía nhà nước về kỹ thuật, quảng bá thương hiệu và thông tin về tiêu chuẩn (GAP), liên kết các nhà sản xuất. Các nhà vườn cũng mong muốn DN hỗ trợ nông dân và không ép giá những khi nông dân gặp khó khăn.

Ông Hoàng Trọng, chuyên gia thị trường tại TP Hồ Chí Minh khuyên: “Đừng quá trông chờ vào nhà nước, mỗi nông dân cần tự giúp mình, đó là liên kết với nhau trong trồng trọt, chăn nuôi để làm ăn lớn, bài bản, có tổ chức…”.

Ông Trọng cho rằng, chỉ có nông dân mới tự mình giải quyết được những vấn đề của mình, và khi giải quyết được các vấn đề đó thì các vấn đề khác sẽ dần được giải quyết.

Lý giải vì sao nông dân thích bán cho thương lái hơn bán cho DN, ông Nguyễn Lâm Viên - TGĐ Công ty Vinamit nhìn nhận: Bán cho thương lái diễn ra ngay tại nhà, dễ thỏa thuận giá cả, được nhận tiền trước, không phải kiểm định.Trong khi đó nông dân bán cho DN phải chở nông sản đi, phải kiểm định, nhận tiền sau… nên họ không thích.

Một mặt thừa nhận việc bán cho thương lái là tiện lợi, mặt khác ông Viên khuyên nông dân phải thay đổi cách suy nghĩ, cách làm việc, tầm nhìn và các mối quan hệ mới giúp cho việc sản xuất và đầu ra sản phẩm được tốt hơn.

Ông Viên cũng khuyên các hộ nông dân nên liên kết  thành lập các DN ngay tại nông thôn để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào và được hưởng ưu đãi từ các chính sách hỗ trợ nông nghiệp của Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá