Người dân chen chân 'giải cứu' thịt heo ở Cần Thơ

TPO - Sáng sớm 19/6, đông nghẹt người dân ở Cần Thơ và một số tỉnh lân cận có mặt tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên thành phố Cần Thơ để mua thịt heo hỗ trợ nông dân.

Đông nghẹt người tham gia mua thịt heo.
Đông nghẹt người tham gia mua thịt heo.

“Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng” là chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH DSF và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ tổ chức nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi heo tiêu thụ sản phẩm tồn đọng với mức giá phù hợp, khuyến khích tiếp tục tái đàn, phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt heo trong thời gian tới. Đồng thời, kích thích - trợ giá người tiêu dùng đối với sản phẩm thịt lợn.

Người dân chen chân 'giải cứu' thịt heo ở Cần Thơ - ảnh 1 Các nhân viên xẻ thịt
Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí Thư Thành Đoàn kiêm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết, đây là sự kiện khẳng định vai trò của thanh niên trong việc giải quyết khó khăn cho các hộ chăn nuôi, tạo điều kiện giúp bà con trong việc tiêu thụ lượng heo tồn động để bán ra thị trường. Đồng thời trợ giá người tiêu dùng người tiêu dùng đối với sản phẩm thị heo có chất lượng và khuyến khích tiếp tục tái đàn, phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt heo trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng giám đốc Công ty DSF cho biết, trong thời gian 3 ngày dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 con heo để giải cứu cho nông dân. Ngoài ra, chương trình kêu gọi sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị liên quan, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi, sản xuất và chế biến sản phẩm từ thịt lợn; tuyên truyền, vận động cán bộ Hội, hội viên, thanh niên và người dân tích cực tham gia hỗ trợ người chăn nuôi heo tiêu thụ sản phẩm thông qua các báo, đài, fanpage, mạng xã hội của tổ chức Hội.

Người dân chen chân 'giải cứu' thịt heo ở Cần Thơ - ảnh 2 Công nhân bê thịt heo
Bà Phạm Thị Tuyết ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều cần trên tay bọc thịt hơn chục kg vui vẻ nói: “Mấy hôm nay nghe trên mạng có giới thiệu chương trình bán thịt giá rẻ để giải cứu cho nông dân nên tôi rủ hàng xóm hùng lại mua gần 20 kg rồi đem về chia nhau ăn, một mặc vừa giúp nông dân bớt khó khăn và mình cũng mua được giá rẻ hơn ngoài chợ”.

Tại Cần Thơ, trong 3 ngày (từ ngày 19 -  21/6) sẽ triển khai 03 điểm bán thịt heo gồm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ sẽ tập trung các hoạt động chính của chương trình với 15 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản, mô hình khởi nghiệp hay, các sản phẩm chế biến từ nông sản và 2 điểm bán vệ tinh là trước UBND phường An Khánh (Ninh Kiều) và trước cổng Công đoàn khu Chế xuất và Công nghiệp Trà Nóc.

Người dân chen chân 'giải cứu' thịt heo ở Cần Thơ - ảnh 3 Đông đảo người dân mua heo
Người dân chen chân 'giải cứu' thịt heo ở Cần Thơ - ảnh 4 Người dân vui vẻ mang heo về - Ảnh: Hòa Hội
Đặc biệt tại chương trình, thịt heo sẽ được bán với giá từ 35.000 - 42.000 đồng/1kg tùy loại và trọng lượng. Cụ thể: khách hàng mua từ 20kg trở lên (1/4 con) sẽ bán giá 35.000 đồng/1kg. Khách hàng mua từ 10kg trở lên sẽ bán với giá 37.000 đồng/1kg. khách hàng mua từ 3-10kg giá 39.000/1kg.  Riêng chân giò giá 42.000 đ/1kg.

Ngoài ra, trong chương trình còn còn diễn ra các chuyên đề: Các giải pháp nâng cao nhận thức và quy hoạch thực hiện chăn nuôi bền vững cho người dân chăn nuôi, khởi nghiệp nông nghiệp... nhằm  tư vấn cho người dân chăn nuôi lợn về cách quy hoạch và phát triển chăn nuôi bền vững trong toàn chuỗi, xây dựng quy chuẩn thịt heo đảm bảo chất lượng, hướng đến chăn nuôi phục vụ xuất khẩu, góp phần xóa đói giảm nghèo, công bố hành trình khởi nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá