Người dân 'giấu' hơn 4 tấn thịt lợn dịch tả châu Phi trong kho đông lạnh

TPO - Hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi được trữ trong một kho lạnh đã bị lực lượng chức năng Đồng Nai phát hiện và tiêu hủy, đồng thời tiến hành kiểm tra các kho lạnh trong thời gian tới.

Tiêu hủy lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi
Tiêu hủy lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Ngày 18/5, Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng xã Bình Minh, huyện Trảng Bom tiêu huỷ trên 4 tấn thịt lợn bị nhiễm bệnh tả lợn châu Phi phát hiện tại kho lạnh của một hộ dân.

Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trong kho lạnh gia đình bà Nguyễn Thị Thảo (80 tuổi, ngụ xã Bình Minh) có một lượng lớn thịt lợn. Tại đây có 16 tủ đông và 1 thùng xốp chứa hơn 4 tấn thịt lợn. Sau khi tiến hành niêm phong và lấy mẫu xét nghiệm, Cơ quan chức năng xác định số thịt lợn này dương tính với vi rút dịch tả lợn châu Phi. Bà Thảo khai nhận số thịt nói trên do người khác thuê kho của bà để trữ thịt. Tuy nhiên, lai lịch của người thuê kho thì bà Thảo không nhớ rõ.

Đoàn liên ngành đã tiến hành lập biên bản, tiêu hủy số thịt lợn nhiễm bệnh và xử lý phun thuốc tiêu độc, khử trùng kho đông lạnh, lập hố tiêu hủy thịt lợn nhiễm dịch theo đúng quy định. Đồng thời trong thời gian tới sẽ tiến hành kiểm tra các kho lạnh để ngăn ngừa tình trạng tàng trữ lợn dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng