Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục

Nhiều khách đi xe máy, ôtô cố nán lại chờ niêm yết giá mới mới mua nhiên liệu, trước thời điểm giá xăng giảm mạnh về vùng 13.750 đồng mỗi lít vào 15h hôm nay.

Tại Hà Nội: Trước giờ giảm giá xăng, nhân viên tại trạm xăng trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa) đo kiểm tra lượng xăng còn lại ở dưới kho.
Tại Hà Nội: Trước giờ giảm giá xăng, nhân viên tại trạm xăng trên đường Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa) đo kiểm tra lượng xăng còn lại ở dưới kho.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 1 Theo thông tin từ liên bộ Tài chính - Công Thương, từ 15h, mỗi lít xăng giảm 961 đồng, xuống còn 13.750 đồng.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 2 Đúng 15h, nhân viên các trạm bán xăng thay biển và điều chỉnh đồng hồ.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 3

Anh Nam, lái xe ôtô cho biết, do thường xuyên phải chạy đường dài, việc giá xăng liên tục giảm khiến anh tiết kiệm được chi phí không nhỏ.

Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 4 Người đi xe máy có thể tiết kiệm được khoảng 20.000 đồng mỗi lần đổ so với thời kỳ giá tăng cao kỷ lục.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 5 Một số khách hàng vào trạm chỉ cần đưa 30.000 đồng đã có hơn nửa bình xăng xe máy để sử dụng.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 6 Trước 15h, nhiều người khi biết tin giảm giá xăng đã đợi bên ngoài, chỉ vào mua sau khi nhân viên điều chỉnh đồng hồ theo bảng giá mới.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 7 Với mức giảm sâu trong chiều 18/2, giá xăng Việt Nam đã lùi về vùng thấp nhất sau hơn 7 năm. Trước đó, trong lần giảm về hơn 14.000 đồng một lít, lần đầu tiên, giá xăng Việt Nam có tên trong danh sách 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có giá nhiên liệu thấp nhất thế giới.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 8 Như vậy, với việc giảm lên đến gần 1.000 đồng vào chiều nay, giá xăng đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2009.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 9 Tại TP HCM: Các cây xăng cấp tập điều chỉnh giá đúng 15h chiều 18/2.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 10 Tại cây xăng lớn nằm bên đường Nguyễn Văn Trỗi - Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP HCM), sau khi giảm giá, nhiều người đến mua xăng hơn. Anh Trần Hoàng Sang (ngụ quận Thủ Đức) là người đầu tiên được mua giá mới. Anh cho biết, cách đây một năm anh phải chi 50.000 đồng mới đầy bình xăng, nay chỉ cần 40.000 đồng là có thể chạy thoải mái, tiết kiệm được khá nhiều.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 11 Anh Đinh Ngọc Tú (ngụ quận 12), cũng một trong những người đầu tiên đổ giá xăng mới. "Công việc giao nhận hàng cho khách, việc giá xăng giảm mạnh như thế này đối với chúng tôi thật quá đỗi vui mừng, có thể tiết kiệm được một ít chi phí", anh nói.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 12 Sau khi bảng giá xăng được điều chỉnh, các loại xe vận tải ùn ùn đổ về để tiếp nhiên liệu.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 13 Tài xế một hãng taxi nhận định, mặc dù mới nhận ca, chưa biết xăng giảm giá nhưng cũng thấy vui vì lần đầu tiên sau nhiều năm được mua xăng với giá thấp như vậy. "Hy vọng các công ty vận tải sẽ giảm giá cước cho người dân dễ dàng đi lại", anh nói.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 14

Với mỗi lít xăng giảm 961 đồng, các công ty vận tải và khách sẽ có sự thông thoáng hơn trong giao dịch.

Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 15 Việc giảm giá xăng mạnh trong đợt này khiến nhiều người nhìn bảng giá thấy lạ và bất ngờ.
Người dân hồ hởi đổ xăng với giá rẻ kỷ lục - ảnh 16 Những người có ôtô cá nhân cũng tỏ ra rất vui mừng khi đổ đầy bình xăng, có thể tiết kiệm được hàng chục nghìn đồng so với thời gian trước đây.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá