Người dân lại 'quây' trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

TP - Ngày 7/5, một số người dân quanh trạm thu phí Dự án BOT đường Hòa Lạc (Hà Nội) – Hòa Bình tiếp tục tập trung phản đối trạm thu phí này và đề nghị miễn giảm thêm phí. Sự việc kéo dài từ khi trạm chính thức thu phí từ 3/5/2019 tới nay.

 Tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông xảy ra tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc - 
Hòa Bình ngày 7/5 Ảnh: Ngô Đức
Tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông xảy ra tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình ngày 7/5 Ảnh: Ngô Đức
Lãnh đạo Cty TNHH BOT quốc lộ 6 Hoà Lạc - Hoà Bình cho hay, từ khi tuyến đường mới Hòa Lạc - Hòa Bình chính thức thu phí (hôm 3/5) tới nay, một số người dân địa phương quanh trạm thu phí (đặt tại thành phố Hòa Bình) liên tục tập trung phản đối. Ban đầu chỉ khoảng hơn 10 người, vào ngày 7/5 đã có 30-40 người tập trung tại trạm thu phí, dừng đỗ xe chặn các làn thu phí gây ùn tắc, khiến trạm phải nhiều lần xả. Khi đối thoại với nhà đầu tư, người dân yêu cầu miễn 100% phí cho phương tiện của những hộ quanh trạm thu phí; miễn giảm thêm cho những xe không chính chủ (chưa sang tên đổi chủ).
 Theo đại diện nhà đầu tư dự án này, chính sách miễn giảm phí nhà đầu tư phải thực hiện theo quy định  và đã được Bộ GTVT, chính quyền địa phương thống nhất. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống trạm thu phí phối hợp với nhà đầu tư để giữ trật tự. Nhà đầu tư đã báo cáo Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT, UBND tỉnh Hòa Bình để tìm hướng giải quyết.
Từ ngày bắt đầu thu phí tới nay, bình quân trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình thu được khoảng 200 triệu đồng/ngày đêm, chủ yếu với xe con, xe tải nhỏ (xe nhóm 1, 2). Hồi đầu tháng 4 vừa qua, nhà đầu tư tuyến đường này đã “dọa đóng cửa đường” vì đưa vào sử dụng gần 1 năm chưa được Bộ GTVT cho thu phí. Sau đó, Bộ GTVT đồng ý cho thu phí từ ngày 3/5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng