Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết

TPO - Còn khoảng 20 ngày nữa mới đến Tết Âm lịch, thế nhưng, nhiều người dân trồng hoa ly tại Tây Tựu (Hà Nội) phải kéo nhau ra đồng cắt 'bán tháo' vì hoa nở sớm.

Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 1 Theo những người dân trồng hoa ly, năm nay do thời tiết nắng nóng nên hoa nở sớm trước khoảng 1 tháng . Nhiều hộ dân thua lỗ hàng trăm triệu đồng do phải vội vàng cắt mang đi bán hoặc thương lái mua với giá rẻ.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 2 Năm nay gia đình anh Nguyễn Công Đoàn (25 tuổi, Tây Tựu, Hà Nội), có 1 mẫu đất trồng hoa ly ước tính thua lỗ 50-100 triệu đồng mỗi sào.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 3 “Chi phí mua giống mất 22.000 đồng/cây cộng với các chi phí như nhân công, phân bón, thuê đất… lên tới 300 triệu đồng mỗi sào”, anh Đoàn cho biết.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 4 Hầu hết, hoa ly nhà anh Đoàn đã nở bung.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 5 Cũng theo anh Đoàn, năm nay có đến 8/10 nhà có hoa ly nở sớm, còn lại là những nhà trồng bán rằm tháng Giêng thì hoa chưa nở.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 6 Theo các hộ dân ở đây, nhà nào bán được đắt thì được 15.000 đồng/cành còn không thì từ 8.000-10.000 đồng/cành.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 7 Năm trước, giá hoa ly bán Tết lên tới 50.000 đồng/cành.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 8 Nhiều người dân phải cắt sớm hoặc bán cả vườn cho thương lái.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 9 Hoa ly năm nay to đẹp nhưng lại nở không đúng dịp Tết làm nhiều người dân "khóc ròng" vì thua lỗ.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 10
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 11 Hầu hết những vườn hoa ly nở sớm được cắt hết.
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 12
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 13
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 14
Người dân Tây Tựu 'khóc ròng' vì hoa ly nở trước Tết - ảnh 15 Mỗi bó hoa ly 10 cành có giá khoảng 100 nghìn đồng tại chợ đầu mối.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng