Người dân TPHCM đổ xô mua vàng vào... buổi trưa

TPO - Khác với cảnh xếp hàng, chen chân từ mờ sáng ở Hà Nội để mua vàng ngày Thần tài thì càng về trưa, người dân ở TPHCM mới đổ xô đi mua sắm để lấy 'hên' cho năm mới.

Người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày Thần tài.
Người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày Thần tài.

Theo ghi nhận từ sáng 6/2, ở các cửa hàng vàng bạc đá quý tại TPHCM đã bắt đầu đông khách đến mua sắm vàng trong ngày Thần tài. Tuy nhiên ở các cửa hàng này không xảy ra cảnh chen chúc, đông nghẹt như dự đoán.

Người dân TPHCM đổ xô mua vàng vào... buổi trưa - ảnh 1

Tại khu vực chợ Bến Thành (đường Lê Thánh Tôn, quận 1), nhiều cửa hàng vàng bạc đã mở cửa từ rất sớm, tuy nhiên lúc 8h30, vẫn còn thưa người đến mua vàng. Đến hơn 10h30 thì các cửa hàng này mới bắt đầu đông khách.

Càng về trưa, người dân đến mua sắm vàng càng đông. Nhiều cửa hàng đã hết chỗ để xe, phải để cả trên vỉa hè, dưới lòng đường chiếm cả lối đi của các phương tiện khác.

Tương tự chạy khu vực chợ Thiết (đường Phó Cơ Điều, quận 11) cũng tấp nập người dân đến mua vàng từ sáng sớm.

Anh Nguyễn Minh Vũ (35 tuổi, ngụ quận 10) cho biết, do là ngày đầu tuần bận đi làm nên mãi đến gần cuối buổi sáng mới sắp xếp công việc, ra ngoài mua vàng để lấy 'hên' trong ngày Thần tài.

Chị Lê Hoàng Uyên Phương (34 tuổi, ngụ Bình Tân) cho biết, sợ đông khách nên từ sáng sớm chạy đến Trung tâm kim hoàn PNJ (quận 1) để mua vàng nhưng khi đến nơi thì cũng không đông lắm.

Chùm ảnh PV ghi nhận trong sáng 6/2: 

Người dân TPHCM đổ xô mua vàng vào... buổi trưa - ảnh 2
Người dân TPHCM đổ xô mua vàng vào... buổi trưa - ảnh 3

Từ sáng sớm, nhiều cửa hàng mua bán vàng ở khu vực chợ Bến Thành (quận 1) vẫn chưa đông khách. Theo nhân viên ở Trung tâm kim hoàn PNJ (quận 1), khoảng cuối giờ chiều thì người dân đi mua vàng sẽ đông do tan giờ làm việc. 

Người dân TPHCM đổ xô mua vàng vào... buổi trưa - ảnh 4

Đến cuối buổi sáng, lượng khách đến các tiệm vàng ở khu vực chợ Bến Thành càng đông. 

Người dân TPHCM đổ xô mua vàng vào... buổi trưa - ảnh 5 Lựa chọn vàng
Người dân TPHCM đổ xô mua vàng vào... buổi trưa - ảnh 6
Người dân TPHCM đổ xô mua vàng vào... buổi trưa - ảnh 7

Trong khi đó, phía bên ngoài các cửa hàng, lượng xe cộ người dân đến mua đông không còn chỗ trống để xe. Nhân viên cửa hàng phải để xe xuống cả lòng đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng