Người dân Trường Sa thu nhập 240 triệu đồng một năm

Sống trong những ngôi nhà rộng trên 100 m2 có đầy đủ bàn ghế, giường, tủ, ti vi... người dân huyện đảo Trường Sa còn được hỗ trợ thúng, ngư lưới cụ để hành nghề đánh bắt hải sản trên biển.

Người dân Trường Sa thu nhập 240 triệu đồng một năm

 Nghiên cứu mở rộng địa giới huyện Trường Sa


Đảo Trường Sa Lớn nhìn từ trên cao. Ảnh tư liệu
Đảo Trường Sa Lớn nhìn từ trên cao. Ảnh tư liệu.

Ngày 27-12, tổng kết 5 năm thực hiện xây dựng hệ thống chính trị và tổ chức đời sống dân cư tại các xã, thị trấn thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), Chủ tịch Nguyễn Đức Thắng cho biết, hiện mỗi hộ dân Trường Sa có mức thu nhập ổn định 15 - 20 triệu đồng một tháng (tương đương 180 - 240 triệu đồng một năm).

Cũng theo ông Thắng, các hộ dân trên đảo được hỗ trợ thuyền thúng, ngư lưới cụ để hành nghề đánh bắt hải sản trên biển; được hỗ trợ cây, con giống để tăng gia sản xuất tại vườn nhà, không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn trở thành hàng hóa. Các hộ dân còn được thụ hưởng miễn phí các dịch vụ về chăm sóc sức khoẻ, học tập của trẻ em..

Ngoài ra, sự quan tâm, đùm bọc, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ và chính quyền trên các đảo đã tạo nên tình đoàn kết, gắn bó quân dân ngày càng mật thiết. Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cử 6 nhà sư ra thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây trụ trì các chùa, đáp ứng nguyện vọng tín ngưỡng của người dân.

Mỗi hộ dân trên các đảo đều an cư trong ngôi nhà có diện tích trên 100 m2, với đầy đủ vật dụng sinh hoạt, như bàn ghế, tủ, giường, ti vi...; đồng thời được đảm bảo điện, nước ngọt để đáp ứng sinh hoạt hàng ngày.

Theo Vietnam Plus

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng