Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài

TPO - Hôm nay (14/2), đúng ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), người dân lại xếp hàng từ trong đêm như mọi năm để mua vàng ngày Thần tài mong cầu một năm may mắn, sung túc.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 1 Ngay từ trong đêm, đã rất nhiều người đứng xếp hàng chờ mua vầng ngày vía Thần tài (10 tháng Giêng) tại "phố vàng" Trân Nhân Tông, Hà Nội.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 2 Rất đông bạn trẻ, thậm chí có nhiều cụ già cũng đến chờ mua vàng từ rất sớm. Năm ngày ngày Lễ tình nhân (14/2) trùng vào ngày vía Thần tài nên rất có thể nhiều người mua vàng làm quà tặng, không khí mua bán trở nên nhộn nhịp.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 3  Hình ảnh chú lợn vàng đáng yêu phục vụ khách hàng mua cầu may cho năm Kỷ Hợi.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 4 Giá nhẫn trơn vàng rồng Thăng Long không có biến động giá nhiều so với ngày thường khi có giá bán ra là 3.730.000vnđ/chỉ.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 5 Ngoài vàng miếng, nhẫn tròn trơn... nhiều chị em cũng tranh thủ mua vàng trang sức để sử dụng. Nhiều người quan niệm mua vàng trong ngày vía Thần tài mang lại may mắn và sung túc cả năm.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 6
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 7 Một nữ khách hàng đầu tiên mua được chỉ vàng rồng Thăng Long trong buổi sáng ngày vía Thần tài vui vẻ chia sẻ: 'Chị xếp hàng từ gần 2 giờ sáng để mong muốn mua được vàng đầu tiên mong may mắn cũng như kịp giờ về để đi làm". 
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 8 Nữ "Thần tài" hướng dẫn khách hàng khu vực mua vàng thuận lợi nhất.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 9 Trái cây, nước uống cũng được tiệm vàng chuẩn bị rất nhiều để phục vụ khách mua vàng.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 10 Người dân xếp hàng mua vàng năm nay không xảy ra tình trạng chen lấn và tắc đường ở phố Trân Nhân Tông.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 11 Không khí nhộn nhịp tại "phố vàng" Trần Nhân Tông.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 12 Lực lượng công an túc trực phân luồng giao thông và giữ gìn an ninh khu vực nhiều vàng nhất Hà Nội.
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 13  
Người dân xếp hàng giữa đêm chờ mua vàng ngày Thần tài - ảnh 14 Theo quan niệm của dân gian, Thần Tài mang lại tiền bạc hay của cải, nên mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài để cầu xin mua may bán đắt, tiền bạc sung túc cho cả năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá