Người gửi tiền đầu năm mới hưởng lợi lớn nhờ nhà băng “chịu chi”

Hoạt động trở lại vào ngày 21/2 (mùng 6 Tết), nhiều ngân hàng đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi, lì xì đầu năm mới để thu hút người gửi tiền. Thậm chí có ngân hàng còn treo giải cho khách là những chiếc xe ô tô với giá trị lớn lên tới hàng trăm triệu đồng.

Sáng 22/2, chị Mai Trang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến chi nhánh một ngân hàng cổ phần gần nhà để mở một số tiết kiệm nhân dịp đầu năm mới. Chị không giấu vẻ vui mừng khi được tham gia quay số trúng thưởng tại ngân hàng và nhận được một khoản lì xì may mắn. 

Người gửi tiền đầu năm mới hưởng lợi lớn nhờ nhà băng “chịu chi” - ảnh 1
“Gia đình mình có vài căn nhà cho sinh viên thuê nên tiền nhàn rỗi khá nhiều. Thường sau khi giữ lại một khoản chi tiêu trong nhà thì số còn lại mình đều mang gửi vào ngân hàng. Kỳ này vào đúng dịp đầu năm có rất nhiều chương trình gửi tiền tiết kiệm và được bốc thăm trúng thưởng nhận quà, vì thế, cả hai vợ chồng tôi đều rất hào hứng tham gia”, chị nói.

Khảo sát trên thị trường hiện cho thấy, khá nhiều chương trình khuyến mại được ngân hàng đưa ra dịp đầu năm. Hầu hết các ngân hàng áp dụng chương trình lì xì cho mỗi khách hàng từ 20.000 đồng hàng ngay sau khi hoàn thành giao dịch tại quầy theo quy định. Tại hội sở của một số ngân hàng ở TPHCM và Hà Nội còn có ông đồ viết thư pháp tặng theo yêu cầu cho khách gửi tiết kiệm.

Đặc biệt, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) còn triển khai chương trình khuyến mại Tết đầy hấp dẫn “Năm mới an khang – Xe sang chờ đón” cho khách hàng gửi tiết kiệm tại NCB với hơn 53 ngàn phần quà giá trị và cơ hội sở hữu nhiều giải thưởng lớn như ô tô Toyota Vios hay dàn âm thanh Sony. 

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình từ 2/1/2018 đến 1/4/2018, với mỗi sổ tiết kiệm mới mở từ 50 triệu đồng, kỳ hạn gửi tối thiểu 01 tháng trở lên, khách hàng sẽ được tham gia quay số trúng ngay tại quầy giao dịch và quay số cuối kỳ với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn. Cụ thể, khi mở thành công sổ tiết kiệm mới, khách hàng sẽ nhận được dãy seri dự thưởng tương ứng với số tiền và kỳ hạn gửi và tham gia quay số trúng thưởng ngay tại quầy giao dịch. Với mỗi seri nhận được, khách hàng có cơ hội trúng thưởng trị giá từ 10.000 đồng đến 2.000.000 đồng. 

Tổng số tiền trúng thưởng của khách hàng bằng tổng số tiền trúng thưởng của các seri khách hàng được cấp. Với tổng số hơn 53.000 giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng, khách hàng gửi càng nhiều, cơ hội trúng thưởng càng cao. 

Đặc biệt hơn, tất cả các seri dự thưởng của khách hàng nhận được khi mở sổ dù có may mắn hay không khi quay số trúng ngay tại quầy, đều có cơ hội tham dự nhận được các phần thưởng khi tham gia quay số ở cuối chương trình. Phần thưởng dành cho 06 khách hàng may mắn nhất là 01 xe ô tô Toyota Vios 1.5E MT và 05 dàn máy Bluray Sony BDV E6100/msp1. 

Đại diện một ngân hàng chia sẻ, khuyến mãi đang là một trong những kênh hiệu quả để ngân hàng kéo khách hàng về với mình. Chính vì thế, rất nhiều ngân hàng cũng thực hiện đợt khuyến mãi khá lớn cho khách gửi tiết kiệm nhân dịp đầu năm mới.

“Nhu cầu gửi tiền dịp trước Tết có thể chưa nhiều, bởi khách hàng còn phải chi tiêu nhiều khoản cho gia đình. Do vậy, việc tiếp tục khuyến mãi lớn sau Tết là cần thiết để nhà băng hút vốn còn nhàn rỗi trong dân”, vị này nói. 

Còn về phía khách hàng, các chương trình khuyến mại đầu xuân không chỉ là hoạt động hút vốn đến với ngân hàng mà còn là một hình thức giúp khách hàng gắn bó lâu dài hơn. Cùng với việc cải thiện chất lượng, thái độ phục vụ, các chính sách hậu mãi cũng mang lại những dịch vụ hoàn thiện, hoàn hảo hơn tới cho khách hàng.

Đồng quan điểm, một chuyên gia cho rằng, khi mặt bằng lãi suất ngang nhau, lợi thế của các ngân hàng thuộc về thái độ đối với khách hàng cũng như dịch vụ sản phẩm, trong đó có các chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn. 

"Các chương trình khuyến mại được ngân hàng thực hiện với nhiều hình thức phong phú và hấp dẫn riêng biệt. Thông thường dịp đầu năm mới có nhiều chương trình được ngân hàng đưa ra lớn hơn cả thời điểm cuối năm nhằm thu hút khách hàng.  Không chỉ dừng ở chỗ ngân hàng thu hút thêm khách hàng mà cũng phải nói thêm rằng, người gửi tiền cũng được hưởng lợi với dịch vụ tốt hơn lại có thêm cơ hội trúng thưởng với các phần quà giá giá trị", một vị chuyên gia nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá