Người khuyết tật làm trái dứa trang trí Tết

TP - Ngày 11/2, bà Huỳnh Ngọc Hồng Nhung, Phó chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ cho biết, gần 1 tháng nay đã bán được trên 600 trái thơm (dứa) kết bằng kẹo bắp để làm quà Tết ra thị trường.

Theo bà Nhung, trung bình 1 người khuyết tật làm hoàn chỉnh một sản phẩm mất khoảng 30 phút, giá bán 60.000 đồng/trái, trừ chi phí còn lãi từ 10.000 đến 15.000 đồng/trái. Khách hàng chủ yếu là các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố, mua để tặng quà cho nhân viên, người nghèo dịp Tết.

Bà Nhung nói: “Sản phẩm của người khuyết tật làm ra được khách hàng, xã hội đón nhận là tín hiệu mừng, vì không chỉ giúp người khuyết tật có việc làm mà còn là động lực để họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống”. 

Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ, bà Bùi Thị Hồng Nga chia sẻ: “Hiện nay, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người khuyết tật làm ra bán chậm, không tiền trả lương cho nhân viên nên Hội năng động chuyển sang nghề khác để tồn tại và giúp người khuyết tật có thu nhập”. 

Hiện tại, sản phẩm quà Tết là trái thơm kết bằng kẹo của Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ đang bán tại chợ cổ Cần Thơ, phố Ông Đồ trước Bảo tàng Cần Thơ. 

Đường hoa Cần Thơ khi khánh thành vào tối 27 Tết, cũng có sản phẩm trưng bày. Dự kiến, sau Tết Hội sẽ tổ chức làm thêm sản phẩm hình hoa sen cũng kết từ kẹo để phục vụ khách viếng chùa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá