Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C

Những chiếc áo khoác từ vài trăm nghìn đến vài triê%3ḅu đồng được người dân TP.HCM đổ xô đi tìm mua trong những ngày thời tiết "hòn ngọc Viễn Đông" bỗng trở lạnh.

Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 1 Nhiệt độ ở TP.HCM bỗng giảm mạnh vài ngày qua xuống tới 18 độ C khiến nhiều tiệm kinh doanh thời trang sôi động hơn thường lệ. Các cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, đường 3 tháng 2, đường Cách Mạng Tháng Tám bắt đầu bày bán đủ loại mẫu mã áo khoác, áo len, dạ...
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 2 Ông Nguyễn Minh Nhật chỉ mất vài phút để lựa 2 chiếc áo cho mình và con trai. Ông chia sẻ: "Vài năm nay nắng nóng, có áo khoác mà mặc bao giờ đâu, nay trời lành lạnh nên phải mua mặc cho ấm để giữ sức khỏe".
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 3 Hai chiếc áo khoác kaki ông Nhật mua có giá lần lượt mỗi chiếc là 640.000 đồng và 740.000 đồng.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 4 Nhưng đó chưa phải là giá cao nhất của một chiếc áo khoác. Như Thủy - chủ cửa hàng áo khoác trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 - cho biết cửa hàng chị nhập áo khoác châu Âu, Hàn Quốc về bán quanh năm, chủ yếu cho các du khách đi du lịch Sa Pa. Mức giá các loại áo dao động từ 300.000 đồng đến vài triệu đồng. Chị Thủy cũng cho biết thêm những ngày này người dân bắt đầu đến cửa hàng nhiều hơn, bán được hơn.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 5 Nhiều người dân sống nhiều năm ở xứ nóng khá bỡ ngỡ khi lần đầu khoác lên mình chiếc áo dày cộp chống rét. Những năm trước đây, miền Nam từng có nhiều đợt không khí lạnh nhưng chỉ ở mức trên dưới 20 độ C
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 6 Một chiếc áo khoác nữ có phong cách Hàn Quốc có giá 640.000 đồng. Người bán cho biết những loại này hai ngày nay được chị em ưa chuộng hơn cả.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 7 Chị Phùng Thị Tuyết Mai, lễ tân nhà hàng thích áo khoác kiểu dáng châu Âu hơn. Chiếc áo có giá 1,4 triệu chị vừa chọn vẫn chưa vừa ý nên chị tiếp tục thử với nhiều loại khác.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 8 Chị Mai cho biết thấy trời se lạnh nên mua để dành chứ chưa mặc ngay. "Mua để dành khi nào đi đây, đi đó mình mới mặc", chị Mai nói.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 9 Các cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi (quận 5) tấp nập khách ra vào chiều 20/12.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 10 Bên cạnh đó, các cửa hàng trên đường 3 Tháng 2 (quận 10), đường Cao Thắng (quận 3) cũng trưng bày các loại áo khoác đủ kiểu dáng.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 11 Nắm bắt nhu cầu của khách, nhiều người bán treo tràn ra khoảng không ngoài vỉa hè nhằm gây chú ý với người đi đường. Hình ảnh tại đường Cách Mạng Tháng Tám.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 12 Đồ chống rét ở Sài Gòn thời gian này đa dạng như ngoài Bắc. Một số loại khăn choàng cổ có giá từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng cũng được bày bán.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 13 Những ông bố, bà mẹ trang bị thêm áo ấm cho con những ngày trời xuống dưới 20 độ C.
Người Sài Gòn đổ xô mua áo khoác ngày lạnh dưới 20 độ C - ảnh 14 Ngoài đường vào giờ tan tầm chiều 20/12, hình ảnh người dân TP. HCM đi làm về mặc áo ấm với khăn quàng cổ xuất hiện tràn ngập

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá