Người Sài Gòn đủng đỉnh mua vàng ngày Thần tài

TPO - Từ sáng sớm, nhiều tiệm vàng tại TPHCM đã mở cửa đón khách. Tuy nhiên, không có cảnh chen chúc, xếp hàng, người dân Sài Gòn thảnh thơi lựa chọn sản phẩm vàng may mắn trong ngày vía Thần tài.

Tầm 10h trưa, các tiệm vàng ở Sài Gòn mới bắt đầu nhộn nhịp do khách đến mua vàng. Tại tiệm vàng PNJ Bến Thành (Q.1), rất nhiều khách đã sở hữu sản phẩm vàng may mắn.

Mua một lúc ba thẻ vàng Phúc – Lộc – Tài tại PNJ, chị Nguyễn Thị Minh Hương (ngụ Q.7) vui vẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến đây mua vàng trong ngày Thần tài. Ngoài được phục vụ nhanh, chu đáo, tôi còn được mua vàng đúng giá, mẫu mã đẹp. Tôi tin rằng mua vàng trong ngày này sẽ được may mắn suốt năm”.
Trong đó, theo chia sẻ nhiều tiệm vàng, miếng vàng với trọng lượng 1 chỉ là một trong những sản phẩm hút khách nhất trong ngày Thần tài bởi kích thước nhỏ gọn, dễ cất giữ và giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Thêm nữa, sản phẩm có thiết kế đẹp mắt là những tiêu chí để khách chọn.
Tại tiệm vàng Hồng Nguyên (Q.Bình Tân), nhiều khách hàng chọn mua nhẫn, lắc tay, dây chuyền, bông tai… Chị Thanh Tú (23 tuổi, ngụ đường Lê Văn Quới, Q.Bình Tân) bộc bạch: “Năm nào tôi cũng mua vàng trang sức trong ngày này. Với tôi, mua vàng ngày này mà đeo trên người thì sẽ mang lại may mắn hơn là cất giữ”.
ngày vía Thần tài - ảnh 1
Đến trưa ngày 25/2, hầu hết cửa hàng cho biết muốn giữ bình ổn giá để tạo điều kiện cho người dân mua vàng. Hiện, giá vàng không biến động nhiều. Bảng giá vàng của công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,8 - 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Giá vàng của công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại TPHCM được niêm yết ở mức 36,9 - 37,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Ông Huỳnh Văn Tấn – Giám đốc đối ngoại PNJ chia sẻ: “Để tránh tình trạng cháy hàng và chen lấn trong những ngày cao điểm này, PNJ đã có kế hoạch sản xuất sớm từ giữa năm 2017; đồng thời hệ thống cửa hàng sẽ đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày để khách có thể đến mua và sở hữu các sản phẩm vàng ngày Thần tài theo ý muốn. Ngoài ra lượng khách đặt trước chiếm khoảng 30% nên cũng không quá tải giao dịch dù lượng hàng bán ra tăng 50%. Có thể là cuối tuần khách có nhiều thời gian để mua hơn nên càng về cuối buổi sáng càng tăng lên. Về giá thì hôm nay chúng tôi chỉ bán một giá nên khách không hàng có thể yên tâm mua sắm”.
Chùm ảnh người Sài Gòn đủng đỉnh mua vàng ngày vía Thần tài:
ngày vía Thần tài - ảnh 2 Vàng miếng có chữ Phúc-Lộc-Thọ
ngày vía Thần tài - ảnh 3 Chị Nguyễn Thị Minh Hương vui mừng khi mua được vàng có chữ Phúc-Lộc-Thọ
ngày vía Thần tài - ảnh 4
ngày vía Thần tài - ảnh 5 Chiếc lắc có hình chú chó bằng vàng trông dễ thương
ngày vía Thần tài - ảnh 6 Người Sài Gòn vui vẻ đi mua vàng đầu năm
ngày vía Thần tài - ảnh 7
ngày vía Thần tài - ảnh 8 Tranh thủ lựa chọn vàng để mua cầu may
ngày vía Thần tài - ảnh 9 Nhiều cửa hàng bán vàng tại TPHCM mở cửa sớm, đóng cửa trễ để phục vụ khách
ngày vía Thần tài - ảnh 10
ngày vía Thần tài - ảnh 11 Năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào ngày chủ nhật nên người Sài Gòn đủng đỉnh mua vàng
ngày vía Thần tài - ảnh 12 Không tập trung đông đúc như các năm trước
ngày vía Thần tài - ảnh 13
ngày vía Thần tài - ảnh 14 Một Kim Khuyển được trưng bày tại cửa hàng vàng bạc đá quý PNJ ở TPHCM
ngày vía Thần tài - ảnh 15
ngày vía Thần tài - ảnh 16 Khách đến mỗi lúc một đông, các bãi xe chiếm xuống lòng đường ở khu vực chợ Bến Thành (quận 1, TPHCM).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng