Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết

TPO - Trong số các loài gà quý hiếm, "độc lạ" để ăn Tết Nguyên đán, "gà kỳ lân" 5 ngón khá hút khách dù giá lên tới hàng chục triệu đồng một con.

Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 1 Gà kỳ lân (gà Brahma) là giống gà có nguồn gốc từ châu Âu. Do ở xứ lạnh nên loài gà này có lông mọc từ đầu đến chân.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 2  Được gọi là "Vua của các loại gà", gà kỳ lân có thân hình "khổng lồ". Gà trống có thể nặng từ 7 đến 12kg/ một con, gà mái từ 6-7kg/con.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 3 Gà kỳ lân có hai loại màu lông chính là trắm-xám và lông vàng.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 4 Mới du nhập vào Việt Nam ít năm nay, gà kỳ lân đang được các đại gia săn lùng về để ăn Tết, làm quà biếu.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 5 Anh Phước -chủ một trang trại nuôi gần 100 con gà kỳ lân ở Sài Gòn cho biết: Ngoài trọng lượng lớn, gà kỳ lân khác gà bình thường ở chỗ nó có tới 5 ngón chân.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 6
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 7 Những chú gà có vóc dáng đồ sộ nên mới nhìn vào đã gây sự chú ý của nhiều người.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 8
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 9 Mỗi con gà trống vàng, thân hình vạm vỡ có giá từ 15 đến 20 triệu đồng.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 10
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 11 Với những người muốn tìm gà về làm giống, nuôi cảnh thì một cặp gồm một trống, một mái được bán từ 10-20 triệu.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 12 Theo anh Phước, do sống ở vùng đất lạnh giá nên giống gà kỳ lân có sức đề kháng rất tốt.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 13 Mặc dù có thân hình đồ sộ nhưng gà kỳ lân lại rất hiền và dễ nuôi, bình thường chỉ ăn lúa, cám và côn trùng.
Người Sài Gòn săn 'gà kỳ lân' 5 ngón giá chục triệu ăn Tết - ảnh 14 Ngoài gà lớn, gà con cũng được nhiều người mua về nuôi với giá 1 triệu đồng/cặp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá