TPO - Hiện nay năng lượng áp mái mua bán 2 chiều, khi không sử dụng hết xẽ bán lại cho ngành điện. Từ đầu tháng 4/2019 đã có hiệu quả rõ rệt, năm 2018 là 10 MWbiz, 1 năm sau đã gấp đôi, và hiện nay những người xin lắp điệp áp mái phải xếp hàng chờ.
Nếu nhà nước và ngành điện có tầm nhìn sớm hơn nguồn năng lượng tái tạo này thì không phải sốt vó đầu tư điện than, nhiệt điện. Tuy nhiên đã đến lúc đẩy mạnh trên toàn quốc chứ không chỉ ở thành phố Hồ chí Minh.
TPO - Sau sáp nhập, GRDP của Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2025 đạt 148,8 nghìn tỷ đồng với mức tăng trưởng ước tính đạt 9,4%. Việc sáp nhập tạo dư địa lớn cho địa phương này bứt phá trở thành siêu đô thị biển.
TPO - Để tạo đòn bẩy cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Đà Nẵng "trải thảm" chính sách thuế thông qua Nghị quyết 53/2024 của HĐND TP nhằm thu hút các start-up.
TPO - Sau nhiều năm triển khai, dự án nâng cấp quốc lộ 7 qua tỉnh Nghệ An vẫn chưa thể hoàn thiện. Trên tuyến, nhiều điểm thi công “đứt đoạn”, không liền mạch do địa phương chưa thể bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
TPO - Được cho là khu chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc, chợ Thổ Tang (thị trấn Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) những ngày gần đây, bỗng trở nên vắng vẻ lạ thường. Tất cả các cửa hàng đều đóng cửa im lìm, không có hoạt động mua bán nào diễn ra trong ngày.
TPO - Dự án đường Chợ Mai - Tân Mỹ (TP. Huế) có chiều dài chưa đến 5km, thi công suốt 7 năm vẫn chưa xong. Dù nhà thầu cam kết hoàn thành trước ngày 30/7 tới, nhưng thực tế công trường lại vắng ngắt, không một bóng công nhân hay phương tiện xe máy làm việc.
TPO - Đoạn video ghi lại hình ảnh tên tội phạm ma tuý đặc biệt nguy hiểm Bùi Đình Khánh vào mua quần áo tại một cửa hàng thời trang ở Phú Thọ trên đường lẩn trốn, thậm chí đối tượng còn bình thản mặc cả, ngã giá khi mua…
TPO - Sáng sớm 18/4, hàng trăm người đổ về phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) xếp hàng mua vàng khi giá lên tới 120 triệu đồng/lượng, nhiều cửa hàng treo biển hết hàng, chỉ mua vào chứ không bán ra.
TPO - Hình ảnh 2 bệnh viện to lớn được Nhà nước đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng nhưng bỏ hoang 10 năm qua, gây xót xa trong cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Đây là điển hình của sự lãng phí trong đầu tư công. Thanh tra Chính phủ vừa chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại 2 dự án này sang Bộ Công an để xem xét, điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.
TPO - Bà Patsy - Phó Tổng giám đốc Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chia sẻ SABECO vinh dự và tự hào khi đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2025. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp SABECO đồng hành giải đấu với vai trò Nhà tài trợ Kim cương, với mong muốn tiếp tục chung tay lan tỏa lối sống năng động, cân bằng trong cộng đồng. Đây cũng là một phần trong cam kết dài hạn của SABECO đối với mục tiêu thúc đẩy sự khỏe mạnh, phát triển bền vững của cộng đồng.
Nguyễn Hà
Nếu nhà nước và ngành điện có tầm nhìn sớm hơn nguồn năng lượng tái tạo này thì không phải sốt vó đầu tư điện than, nhiệt điện. Tuy nhiên đã đến lúc đẩy mạnh trên toàn quốc chứ không chỉ ở thành phố Hồ chí Minh.
Thích Trả lời