Người Việt ở nước ngoài đóng góp lớn cho kinh tế Việt Nam

TP - Ngày 11/11, tại Mátxcơva diễn ra Hội nghị doanh nhân Việt Nam toàn thế giới. Hội nghị do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam và BIDV tổ chức.

Hơn 150 doanh nhân Việt đến từ các quốc gia đã đến dự. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các sự kiện về kinh tế, thương mại diễn ra tại Nga trong tháng 11, nhằm quảng bá giới thiệu hoạt động của doanh nghiệp, các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện một doanh nghiệp cho biết, cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiện có khoảng 5,2 triệu người, trong đó lứa thế hệ thứ 2 đang ngày càng thành công trong các lĩnh vực hoạt động.

Họ đang đóng góp tích cực, hiệu quả cho phát triển kinh tế Việt Nam. Chỉ riêng trong lĩnh vực kiều hối, hằng năm, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đóng góp hàng chục tỷ USD. Năm 2015, dự kiến lượng kiều hối đạt 13 tỷ USD. 

Các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tham gia đầu tư 5% tổng số dự án và 3,8% tổng giá trị các dự án FDI đăng ký về Việt Nam.

 Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã cam kết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động gắn kết với các doanh nghiệp, doanh nhân Việt ở nước ngoài góp phần thúc đẩy hàng hóa, sản phẩm của người Việt Nam ra thế giới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá