Nguyên chủ tịch Sacombank Đặng Văn Thành giàu thế nào?

Ông Đặng Văn Thành - người vừa từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Sacombank hiện là đứng thứ 12 trong Top 15 doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2012.

Nguyên chủ tịch Sacombank Đặng Văn Thành giàu thế nào?

Nguyên chủ tịch Sacombank Đặng Văn Thành
Nguyên chủ tịch Sacombank Đặng Văn Thành .

Ông Đặng Văn Thành sinh năm 1960, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Sacombank (mã chứng khoán STB) từ ngày 15-7-1995. Tính đến nay, ông Thành đã có 18 năm liên tục là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sacombank.

Ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc - doanh nhân, “nữ hoàng mía đường” có 4 người con, trong đó, hai người con lớn Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My đã theo cha mẹ kinh doanh từ lâu.

Ba công ty chính liên quan đến nghiệp kinh doanh của gia đình ông Đặng Văn Thành là Sacombank (ngân hàng), Thành Thành Công (mía đường) và Sacomreal (bất động sản).

Đặng Hồng Anh (32 tuổi) hiện là Chủ tịch của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (mã chứng khoán SCR) và là thành viên HĐQT của Sacombank. Đặng Huỳnh Ức My (31 tuổi) theo bà Bích Ngọc kinh doanh trong lĩnh vực mía đường. Hiện Ức My là Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần SX - TM Thành Thành Công (mã chứng hoán BHS), Chủ tịch HĐQT của Bourbon Tây Ninh (mã chứng khoán SBT).

Theo thống kê của VnExpress ngày 2-11, ông Thành và con trai Đặng Hồng Anh hiện đang lọt Top 15 người kiếm tiền nhiều nhất sàn chứng khoán 2012. Trong danh sách 15 người giàu nhất sàn chứng khoán 2012 của tờ báo này, ông Thành đứng ở vị trí thứ 12 còn con trai Hồng Anh đứng ở vị trí thứ 10.

Cũng theo tờ báo này, dù Sacombank có nhiều biến động nhưng báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2012 cho thấy số cổ phần sở hữu của gia đình ông Đặng Văn Thành tại Sacombank vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các cổ đông cá nhân.

Những ngày gần đây, liên tiếp có thông tin vợ và con ông Thành thoái vốn hoặc rút khỏi các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.

Vợ ông Thành, bà Huỳnh Thị Bích Ngọc cũng công bố từ nhiệm khỏi Hội đồng quản trị Bourbon Tây Ninh, sau khi đã thôi chức Chủ tịch từ tháng 8.

Những cổ phiếu do gia đình ông Thành trực tiếp nắm giữ. Giá trị cổ phiếu tính đến ngày 2-11. Nguồn: CafeF
Những cổ phiếu do gia đình ông Thành trực tiếp nắm giữ. Giá trị cổ phiếu tính đến ngày 2-11. Nguồn: CafeF.

Theo trang tin CafeF, tại Sacombank, ông Đặng Văn Thành nắm 42,7 triệu cổ phiếu (4,38% cổ phần) và con trai Đặng Hồng Anh nắm 37,1 triệu cổ phiếu (3,32%).

CafeF thống kê, tổng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của gia đình ông Thành bao gồm ông Thành, bà Ngọc và con trai Hồng Anh là 1.601.000 tỉ đồng (giá trị cổ phiếu tính đến ngày 2-11).

Từ 2-11, ông Đặng Văn Thành đã thôi giữ chức chủ tịch HĐQT Sacombank. Theo đó, HĐQT đã bầu ông Phạm Hữu Phú - Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Sacombank giữ chức chủ tịch HĐQT, tiếp tục thay ông Thành điều hành công việc của ngân hàng này.

Theo TTVN, sáng nay ngày 3-11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (MCK: STB) đang tổ chức họp báo về việc thay đổi nhân sự hội đồng quản trị.

Tại buổi họp, tân chủ tịch H ĐQT của Sacombank – Ông Phạm Hữu Phú cho biết, ngày -1-11-2012, ông Đặng Văn Thành đã được cơ quan điều tra mời lên làm việc.

Phía Ngân hàng Nhà nước, đại diện NHNN – Ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết, NHNN đã sẵn sàng để hỗ trợ Sacombank trong việc thanh toán tiền gửi cho khách hàng. Tuy nhiên, theo đánh giá của ông thanh khoản của Sacombank khá tốt, có dấu hiệu tích cực.


 Theo Dân Việt - TTVN

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá