Nguyên lãnh đạo hãng bay giá rẻ làm giám đốc điều hành Airmekong

TPO - Ngày 4-7, tin từ Hãng hàng không sếu đầu đỏ Airmekong (AM) cho biết, nguyên Tổng GĐ-một trong những người khai sinh ra Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Lương Hoài Nam vừa về “đầu quân” làm Giám đốc điều hành.

Nguyên lãnh đạo hãng bay giá rẻ làm giám đốc điều hành Airmekong

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong, ông Nam cũng xác nhận vừa ra trụ sở AM tại Hà Nội để nhận công việc mới.

Tân Giám đốc Điều hành AM Lương Hoài Nam là người gắn bó với hàng không lâu năm và có giai đoạn thăng trầm nhất định. Ông Nam từng có 11 năm làm Trưởng Ban Kế hoạch- Thị trường ở Vietnam Airlines, sau đó chuyển sang một hãng hàng không đang trong thời kỳ thua lỗ nặng là Pacific Airlines.

Ông Nam và các thành viên trong HĐQT đã biến Pacific Airlines thành hãng hàng không giá rẻ và đổi tên thành Jetstar Pacific. Hãng hàng không này gặp nhiều khó khăn, trong đó vướng cả chuyện thương hiệu và thương vụ mua dự trữ nhiên liệu bay (hedging) năm 2008. Vụ việc đã khiến hãng bay này lỗ hơn 31 triệu USD (giai đoạn từ tháng 7-2008 đến tháng 5-2009).

Ông Lương Hoài Nam và một số đồng sự phải chấp hành sự quản thúc của cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra. Hơn 1 năm qua, ông Nam dường như bỏ hẳn niềm đam mê kinh doanh hàng không và chuyển sang điều hành một doanh nghiệp bất động sản.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá