Nhà đầu tư Việt Nam đứng thứ 3 trên thị trường chứng khoán Lào

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Lào, các nhà đầu tư Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 trong tổng số các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán nước này.

Nhà đầu tư Việt Nam đứng thứ 3 trên thị trường chứng khoán Lào

Dự kiến Luật Chứng khoán đầu tiên của Lào sẽ ra đời vào cuối năm nay
Dự kiến Luật Chứng khoán đầu tiên của Lào sẽ ra đời vào cuối năm nay.

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), từ ngày 12 tới 14-11-2012, đoàn công tác của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Lào (UBCK Lào) có chuyến sang thăm và làm việc tại Hà Nội.

Trước đó, vào hồi giữa tháng 8-2011, hai cơ quan quản lý đã ký kết Biên bảo ghi nhớ về tăng cường quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin. Đồng thời, phía Việt Nam cũng đã có sự trao đổi, hỗ trợ chặt chẽ, hiệu quả ngay từ những ngày đầu khi Chính phủ Lào chuẩn bị các điều kiện để thành lập thị trường chứng khoán.

Tổng Thư ký UBCK Lào, bà Vathana Dalaloy cho biết, thị trường chứng khoán Lào đang ở giai đoạn đầu phát triển. Do vậy, cơ quan quản lý thị trường Lào sẽ chú trọng tới định hướng phát triển thị trường cho giai đoạn tới, đáp ứng theo các tiêu chuẩn quốc tế, minh bạch trong vấn đề công bố thông tin.

Cũng như nhiều thị trường chứng khoán khác, UBCK Lào sẽ tăng cường công tác quản trị công ty và tiếp tục quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đảm bảo thực thi các cam kết của Lào trong WTO, hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường chứng khoán.

Hiện Dự thảo Luật Chứng khoán Lào đã được xây dựng và đang trong quá trình lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan có liên quan, trong đó có sự tư vấn từ phía UBCKNN Việt Nam.

Thông tin thú vị mà bà Vathana Dalaloy cung cấp là, các nhà đầu tư Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 trong tổng số các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Lào.

Chỉ số LSX Composite Index của thị trường chứng khoán Lào hiện dao động ở mức 1.140 điểm sau khi đã từng đạt đỉnh 1.864 điểm. UBCK Lào đã lập hệ thống kế toán mới, ban hành quy định về khả năng thanh toán của công ty chứng khoán và dự kiến Luật Chứng khoán đầu tiên của Lào sẽ ra đời vào cuối năm nay.

Theo Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá