Nhà giàu Hà Nội chi tiền triệu chơi hoa lê rừng sau Tết

TPO - Tại một số nơi ở Hà Nội, nhiều thương lái đã vận chuyển những cành hoa lê rừng đang bung nở trắng toát về bán với giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu trong dịp Rằm tháng Giêng.

 
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 1 Ra Giêng, khi những cành hoa đào đã tàn, nhiều người Hà Nội lại chọn mua hoa lê rừng về trưng bày. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 2 Hoa lê rừng thường được nhiều thương lái thu mua ở vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 3 Hoa lê thường nở muộn hơn hoa mai, hoa đào. Phải sau Tết Nguyên đán thì hoa mới nở rộ. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 4 Gần Rằm tháng Giêng, hoa lê được bày bán khá nhiều tại chợ hoa Quảng An. Theo người bán, giá mỗi cành hoa lê dao động từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 5 Bên cạnh hoa lê rừng, hoa đào Nhật Tân nở muộn cũng được nhiều chủ vườn đem ra chợ bán cho khách chơi Rằm. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 6 Thời điểm này, hoa đào thường bung nở nhiều. Những cành có nhiều nụ có giá cao hơn hẳn vì khách có thể trưng bày trong nhà được lâu. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 7
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 8 Mặc dù còn vài ngày nữa là đến Rằm tháng Giêng nhưng tại chợ hoa Quảng An khá vắng khách. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 9 Những cành đào trắng cũng được bày bán tại chợ hoa. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 10
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 11
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 12
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 13 Nhiều cành đào hoa đã bung nở đỏ thẫm. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 14 Một người bán hàng ngắt bỏ những bông hoa đào đã nở bung. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 15 Giá mỗi cành đào dao động từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 16 Những cành đào nhỏ được người bán rong chở đi khắp nơi. Ảnh: Thanh Hà.
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 17
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 18
Tiền triệu một cành hoa lê rừng chơi Rằm tháng Giêng - ảnh 19 Trên những con phố của Thủ đô những ngày này, dễ dàng bắt gặp những chiếc xe chở đào. Ảnh: Thanh Hà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá