Nhà hàng Hà Nội nở rộ dịch vụ 'ăn theo' thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Nhiều nhà hàng ăn uống ở Hà Nội nhân sự kiện cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sắp diễn ra “tung” chiêu quảng bá nhằm thu hút khách hàng trong và ngoài nước.

Đồ uống cocktail mới tại một nhà hàng trên phố cổ chào mừng sự kiện Trump- Kim
Đồ uống cocktail mới tại một nhà hàng trên phố cổ chào mừng sự kiện Trump- Kim

Tại một nhà hàng trên phố Hàng Than (Hoàn Kiếm, Hà Nội), anh Ngô Đình Tiến - bartender (nhân viên pha chế) cho biết, để chào mừng sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Hà Nội, nhà hàng tạo ra loại cocktail mới với tên "Make the world great again" (Làm thế giới tốt đẹp trở lại).

Theo bartender này, nguyên liệu tạo ra đồ uống gồm hai thành phần chính từ một loại rượu whisky nổi tiếng của Mỹ kết hợp cùng rượu sochu của Hàn Quốc. Anh Tiến dùng thêm dứa - loại quả có rất nhiều tại Việt Nam để trung hoà mùi vị giữa hai loại rượu trên. Hai lá cờ in hình Mỹ và Triều Tiên được cắm lên ly cocktail cũng là do chính Tiến tự tay cắt, dán. Đồ uống nhân dịp đặc biệt này được bán với giá 160.000 đồng mỗi ly.

Để chúc mừng ông Donald Trump và chủ tịch Kim Jong Un đến Hà Nội, trong hai ngày 27-28/2, chuỗi hệ thống Pizza Home sẽ dành ra 1.000 bánh pizza 0 đồng, tặng cho các khách hàng có tên và kiểu tóc đặc biệt giống ông Trump và ông Kim.

Cụ thể, điều kiện về tên khách hàng được nhận quà sẽ là những ai có tên 'phiên âm' gần giống như Đỗ Nam Trung (Donald Trump) và Kim Trọng Ân (Kim Jong Un). Đơn giản hơn, chỉ cần khách có tên là Trung hoặc Ân, hoặc có kiểu tóc giống hai vị lãnh đạo cũng có thể nhận được chiếc pizza miễn phí. Sau khi chia sẻ thông tin về chương trình này, khách hàng chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến cửa hàng nhận bánh.

Anh Hoàng Tùng (Giám đốc hệ thống cửa hàng) cho biết, hiện tại đã có 30 khách nhận được pizza miễn phí. "Hầu hết khách may mắn là những người tên Trung, vì đây là tên gọi phổ biến hơn so với tên Trọng Ân. Để đảm bảo chương trình, hệ thống cửa hàng chuẩn bị tới 1.000 chiếc bánh miễn phí", anh Tùng nói.

Nhà hàng Hà Nội nở rộ dịch vụ 'ăn theo' thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1 Chuỗi nhà hàng Pizza Home miễn phí bánh cho khách có tên và ngoại hình giống ông Trump và Kim

Một nhà hàng ở Trấn Vũ cũng vừa ra mắt loại bia "Kim Jong Ale". Loại bia này được lấy cảm hứng từ những dòng suối tinh khiết ở núi Trường Bạch giữa Triều Tiên và Trung Quốc và cũng là nơi sinh của cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Tại khu đô thị Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), một nhà hàng Hàn Quốc cũng treo trước cửa một băng rôn mang dòng chữ "Chào mừng ông Kim Jong-un và Donald Trump". Quản lý nhà hàng này chia sẻ, chủ quán người Hàn Quốc mang về và đưa nhân viên treo từ hai ngày trước. Chị cho biết, khá nhiều khách Hàn đến quán chú ý đến tấm băng rôn, thậm chí còn ra chụp ảnh cùng.

Nhà hàng Hà Nội nở rộ dịch vụ 'ăn theo' thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 2

Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Cơ hội vàng cho du lịch Việt Nam

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ về cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh Việt Nam, để ngành du lịch tăng trưởng hơn nữa nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Nhà hàng Hà Nội nở rộ dịch vụ 'ăn theo' thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 3

Khách sạn 5 sao Hà Nội kín phòng dịp thượng định Mỹ - Triều

Nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội cho biết, không còn phòng cho khách đặt từ ngày 25- 28/2 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá