Nhà mạng đồng loạt tăng giá cước 3G từ ngày 16/10

Các mạng di động lớn là Viettel và MobiFone đã chính thức gửi tới người dùng thông báo tăng giá cước 3G trong ngày 12/10.

> Giá 3G Việt Nam thuộc diện 'dễ chịu' nhất thế giới
> Thuê bao di động không quá lo khi nhà mạng tăng cước 3G

Trong tin nhắn gửi đến các thuê bao của mình, Viettel và MobiFone cho hay kể từ ngày 16/10, nhà mạng này sẽ điều chỉnh cước các gói cước 3G dành cho điện thoại di động (Mobile Internet) và USB 3G (Dcom của Viettel, Fast Connect của MobiFone).

Ví dụ, khách hàng sử dụng gói MIMAX của Viettel sẽ phải trả 70.000 đồng/tháng thuê bao và được hưởng 600MB truy cập tốc độ cao (trước đó, gói MIMAX được áp dụng với thuê bao 50.000 đồng/tháng, được sử dụng 500MB tốc độ cao). Khi hết dung lượng này người tiêu dùng sẽ được truy cập với lưu lượng thấp hơn.

Nguồn tin từ hai nhà mạng cho phóng viên Vietnam+ hay, giá các gói cước này được tính toán tăng khoảng gần 20% so với trước đó. Và việc này đã được sự chấp thuận của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Chưa công bố mức giá tăng cụ thể, song nguồn tin của VinaPhone cũng cho biết mức tăng 3G cũng tương tự. Thời điểm tăng cũng là ngày 16/10.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng