DMCA.com Protection Status

Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng

Sau 4 tháng thông xe kỹ thuật, đoạn đường Nhật Tân – Xuân La – Bưởi (Hà Nội) trị giá hơn 6.000 tỷ đồng xuất hiện nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo.

Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 1 Dự án xây dựng đường vành đai 2, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy dài 6,4 km có tổng mức đầu tư hơn 6.400 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ tháng 3/2012, đến tháng 1/2016 thông xe kỹ thuật.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 2 Được xem là tuyến đường hiện đại bậc nhất Thủ đô nhưng sau hơn khi đi vào hoạt động, hai bên tuyến đường này xuất hiện khá nhiều ngôi nhà hình thù kỳ lạ.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 3 Một ngôi nhà hình tam giác có cạnh hẹp nhất chỉ 1 mét.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 4 Nhà được cho thuê làm văn phòng và phòng khám nha khoa.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 5 Ngôi nhà màu vàng có mặt tiền khoảng 2 m lọt thỏm giữa những ngôi nhà cao tầng còn lại.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 6 Một ngôi nhà siêu nhỏ, siêu mỏng khác với chiều sâu hơn 1 m.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 7 Phía dưới được cho thuê để kinh doanh.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 8 Tại đoạn đường gần với cầu vượt đường Bưởi, một ngôi nhà mỏng như bức tường được xây dựng và đang kinh doanh hàng ăn.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 9 "Ngôi nhà" mỏng đến khó tin với chiều sâu chỉ 60-80 cm và chiều dọc không đủ cho một người nằm.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 10 Gần đó, một công trình 5 tầng có chiều sâu hơn 2 m. Hà Nội từng nhiều lần "tuyên chiến" với nhà siêu mỏng, siêu méo và yêu cầu không để tiếp diễn. Tuy nhiên ,cứ hễ có tuyến đường mới là tình trạng này lại tái diễn.
Nhà mỏng như bức tường trên con đường 6.000 tỷ đồng - ảnh 11 Ngôi nhà hình tam giác, phía trên được xây đua ra vỉa hè. Trao đổi vớiZing.vn, ông Vũ Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và phát triển giao thông đô thị (đại diện chủ đầu tư) cho biết, phía Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã họp bàn nhiều lần vấn đề này và đang tìm cách giải quyết.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng