Nhà nghỉ nhận đặt phòng trực tuyến

WorldHotel-Link (WHL) và Cty Du lịch Nam Phương vừa công bố ba cổng điện tử mới cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn và nhà nghỉ tại các thành phố miền Trung, bao gồm Huế, Đà Nẵng và Hội An.

Khách sạn nhỏ này cũng tiếp cận dịch vụ đặt phòng qua mạng Internet
Ngồi tại nhà hay bất kỳ quán cà phê Internet nào, thông qua các trang web www.hue-hotel.com; www.danang-hotel.comwww.hoian-hotel.com, khách du lịch có thể dễ dàng đặt trước phòng khách sạn và nhà nghỉ cho mình khi tới các tỉnh miền Trung. Cty Du lịch Nam Phương là đơn vị quản lý và điều hành 3 trang web này.

Chương trình Phát triển kinh tế tư nhân (MPDF) và WHL đã rất chú trọng trợ giúp các khách sạn và nhà nghỉ nhỏ tại địa phương có cơ hội được giới thiệu trên mạng Internet.

Giám đốc điều hành của WHL, ông Len Cordiner, nói rằng, nhiều khách sạn và nhà nghỉ nhỏ và vừa tại Việt Nam vẫn đang gặp khó trong việc tiếp cận với thị trường ngày càng phát triển của khách du lịch tự do.

Nguyên nhân là do họ hạn chế về kiến thức tiếp thị qua Internet và khả năng giao tiếp lưu loát với khách du lịch bằng tiếng Anh.

Do vậy, việc tham gia vào các website này có thể giúp tất cả các khách sạn và nhà nghỉ - ngay cả những nhà nghỉ nhỏ nhất - tự xúc tiến, quảng bá mình cũng như triển khai dịch vụ đặt phòng trực tuyến.

Năm 2004, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) và Công ty Hi Tek cũng đã thành lập website www.hotels.com.vn để giới thiệu trên 200 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao đang hoạt động tại Việt Nam.

Mục tiêu của trang web này là thu hút trên 3.000 khách sạn tại Việt Nam tham gia. Tuy nhiên, đây chủ yếu là các khách sạn lớn, nhiều "sao" và không có nhiều cơ hội cho các khách sạn, nhà nghỉ nhỏ trong cả nước.

Theo H.Phương
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá