Nhà riêng cựu Chủ tịch một ngân hàng lớn bị tấn công

TPO - Cảnh sát Anh cảnh báo nhân viên ngân hàng có thể trở thành nạn nhân của các vụ tấn công sắp tới sau khi nhà riêng của vị cựu Chủ tịch Royal Bank of Scotland ông Fred Goodwin vừa bị đập phá.

Chiếc xe Mercedes-Benz của Goodwin bị phá. Ảnh: CNN
Theo thông tin mới nhất của cảnh sát Anh, nhà riêng của ông Goodwin tại thủ đô Scotland Edinburgh đã bị đập phá, chiếc xe Mercedes-Benz hạng sang cũng trở thành nạn nhân.

Vụ việc xảy ra khi không có ai ở nhà, bởi gia đình ông Goodwin đã không sống ở đây kể từ cuối năm trước, sau khi ông về hưu với mức đền bù 1 triệu USD trọn đời.

Sau vụ tấn công đã có tin nhắn nặc danh tới các tờ báo với cùng nội dung: "Chúng tôi tức giận với những người giàu như ông ta, những người đang có cuộc sống xa hoa, trong khi những người bình thường đang bị thất nghiệp, thiếu thốn và không nhà. Các ông chủ ngân hàng nên bị đi tù. Đây chỉ mới là sự bắt đầu".

Trước đó, Goodwin đã về hưu sau khi đưa RBS tới gần sụp đổ và hiện ngân hàng khổng lồ nước Anh đã bị quốc hữu hóa. Cùng trong ngày ông nhận tiền đền bù, RBS thông báo lỗ kỷ lục trong lịch sử các tập đoàn kinh tế Anh, lên tới 34,6 tỷ USD trong năm 2008.

Sau sự việc này, Cảnh sát Anh đã đưa ra lời cảnh báo tới các nhân viên ngân hàng cũng như nhân viên của các tổ chức tài chính bởi khả năng sẽ có thêm nhiều vụ tấn công hơn trong tương lai.

Trước đó, hãng bảo hiểm khổng lồ nước Mỹ AIG đã cảnh báo các nhân viên hãy tự bảo vệ mình. Nhiều nhân viên AIG bị dọa giết do đã nhận tiền thưởng 165 triệu USD, an ninh tại trụ sở AIG đang được tăng cường.

Tuấn Đức
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá