Nhạc sỹ Hà Dũng xin lập hãng hàng không nội địa

TP- Cục Hàng không VN vừa tiếp nhận hồ sơ xin thành lập hãng hàng không có tên Air speed up của một công ty tư nhân. Theo hồ sơ gửi Cục Hàng không, Air speed up có vốn điều lệ 200 tỷ đồng (bằng vốn điều lệ tối thiểu Luật Hàng không quy định), kinh doanh trên các chặng bay nội địa.

Dự kiến, nếu được cấp phép, hãng này sẽ thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên ngay vào đầu lịch bay mùa đông năm nay (30/10/2008). Thông tin ban đầu cho biết, Air speed up có nhân sự khá am hiểu về hàng không.

Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Air speed up là ông Hà Hùng Dũng. Ông Dũng từng mở công ty Việt Hà chuyên tư vấn cho hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ từ  năm 1997.

 Ở Việt  Nam hiện nay, nhiều  người biết đến ông là một gương mặt đình đám trong làng giải trí và kinh doanh với tên gọi Hà Dũng. Một quan chức Cục Hàng không cho biết, hồ sơ của Air speed up đã đạt được những tiêu chuẩn pháp lý ban đầu về vốn pháp định, tổ chức bộ máy đảm bảo khai thác an toàn... Theo quy định của Luật Hàng không, đề án thành lập hãng sẽ tiếp tục được trình lên Bộ GTVT thẩm định.

Hiện, Việt Nam đã có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco, Vietjet).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá