Nhẫn kim cương đính hồng ngọc ‘huyết bồ câu’ giá... 283 tỉ đồng

TPO - Một chiếc kim cương đính viên đá ruby “huyết bồ câu” to quý hiếm sẽ được bán đấu giá tại Hồng Kông vào ngày 29/11 tới. Chiếc nhẫn hiện được định giá 12,69 triệu USD, tương đương hơn 283 tỉ đồng.

kim cương,bông hoa,nhẫn,ruby,nạm kim cương,nhẫn kim cương,Hồng Kông,xử lý nhiệt - ảnh 1 Theo Chinadaily, viên đá ruby “huyết bồ câu” này vốn được tìm thấy tại một mỏ khai thác ruby ở Burma (Myanmar) và được đặt tên là “The Ratnaraj”, theo tiếng Sanskrit cổ là “Vua của các loại đá quý”.
kim cương,bông hoa,nhẫn,ruby,nạm kim cương,nhẫn kim cương,Hồng Kông,xử lý nhiệt - ảnh 2 Viên đá có kích cỡ 10 carat và được mài thành hình oval. Sau đó, viên ruby được đặt vào giữa chiến nhẫn có đính kim cương xung quanh, tạo thành hình bông hoa có nhụy đỏ sang trọng và đẳng cấp.
kim cương,bông hoa,nhẫn,ruby,nạm kim cương,nhẫn kim cương,Hồng Kông,xử lý nhiệt - ảnh 3 Sở dĩ viên ruby này được gọi bằng tên “huyết bồ câu” bởi nó có màu sắc rực rỡ và độ tinh khiết hiếm thấy.
kim cương,bông hoa,nhẫn,ruby,nạm kim cương,nhẫn kim cương,Hồng Kông,xử lý nhiệt - ảnh 4 Theo mô tả của nhà cái, viên hồng ngọc này hoàn toàn là đá quý thô và chưa qua xử lý nhiệt.
kim cương,bông hoa,nhẫn,ruby,nạm kim cương,nhẫn kim cương,Hồng Kông,xử lý nhiệt - ảnh 5 Trong những năm gần đây, những viên hồng ngọc lớn hơn 5 carat ngày càng ít xuất hiện. Do đó, viên ruby “huyết bồ câu” 10 carat này được coi là “của siêu hiếm”.

Theo China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá