Nhân viên AIG trả lại thưởng

TPO - Trong buổi giải trình trước Quốc hội về vấn đề tiền thưởng của AIG, ông Edward Liddy, CEO cho biết, một số nhân viên đã trả lại tiền thưởng.

Liddy trả lời Ủy Ban Dịch vụ Tài chính Thượng viện rằng hiện "AIG yêu cầu những người đã nhận thưởng khoảng 100.000 USD hoặc lớn hơn sẽ trả lại ít nhất một nửa. Một số người đã trả lại 100%". 

Mặc dù thông báo một số nhân viên đang từng bước trả lại tiền thưởng,  ông Liddy vẫn không tránh được sự chỉ trích của các TNS trong cuộc giải trình.

TNS Barney Frank, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Thượng viện đã yêu cầu AIG phải nộp lên Quốc hội danh sách "người đã nhận thưởng, và họ đã trả lại hay không". Frank cứng rắn: "Nếu chính phủ không làm sáng tỏ việc này, chúng tôi sẽ đưa họ ra tòa. Tôi muốn biết tất cả tên CEO, nơi họ sống..."

Liddy khẳng định ông sẽ tuân theo pháp luật, nhưng lo ngại về sự an toàn của các nhân viên.

AIG thông báo rằng phần lớn khoản tiền thưởng 165 triệu USD đã bắt đầu chuyển tới nhân viên từ hôm thứ sáu tuần trước. Người được thưởng ít nhất là 1.000 USD và nhiều nhất là 6,5 triệu USD.

Hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã yêu cầu AIG nộp lại toàn bộ 165 triệu USD tiền thưởng.

Liddy chỉ mới lên thay CEO từ cuối năm trước theo yêu cầu của cựu Bộ trưởng Tài chính Henry Paulson. Trước đó ông là CEO của Allstate Insurance, nên ông không nhận thưởng năm 2008 và hiện chỉ nhận mức lương 1 USD/năm.

Tuấn Đức
Theo AP/CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá