Nhân viên British Airways đồng ý làm việc không lương

TPO - Khoảng 1/6 nhân viên hãng hàng không British Airways đồng ý ra đi, hoặc làm việc bán thời gian hoặc làm việc không lương theo đề nghị của hãng.

"Đây là phản ứng tích cực đầu tiên. Tôi muốn cảm ơn mọi người tình nguyện giúp đỡ chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này", Willie Walsh, CEO của British Airways cho biết.

Trong số tổng 40.000 lực lượng lao động, sẽ có 6.940 nhân viên tình nguyện ra đi không thanh toán, làm việc bán thời gian và không trả lương từ ngày 24/6. Hành động này sẽ giúp hãng tiết kiệm được 10 triệu euro (khoảng 16 triệu USD).

Trong tổng số các nhân viên tình nguyện này có 4.000 công nhân chọn ra đi không thanh toán; 1.400 công nhân sẽ chuyển sang làm bán thời gian và 800 người sẽ làm việc không lương, British Airways cho biết trên CNN.

Khoảng 740 nhân viên nữa ngoài nước Anh cũng chọn một trong ba lựa chọn này; BA vẫn đang phân loại số lượng từ nhóm này, hãng cho biết thêm. Cuối tuần trước, British Airways đã kêu gọi 10 ngàn nhân viên làm việc không lương trong bốn tuần, phát ngôn viên Kirsten Millard nói.

Trong e-mail ngày 16/6 gửi tới toàn bộ nhân viên, hãng đề nghị nhân viên làm việc từ một đến bốn tuần không lương. Tháng trước, hãng thông báo lỗ năm qua là 400 triệu bảng, tức 656 triệu USD.

Tuấn Đức
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá