Nhân viên đường sắt nhiều lần trả lại hàng chục triệu đồng cho khách

TPO - Những ngày qua liên tục xảy ra sự việc khách bỏ quên đồ trên tàu. Nhiều vụ việc nhân viên đường sắt trả lại cho khách với số tiền mỗi vụ hàng chục triệu đồng.

Trường hợp thất lạc gần 40 triệu đồng của chị Hà Thị Nhung được trả lại
Trường hợp thất lạc gần 40 triệu đồng của chị Hà Thị Nhung được trả lại

Lúc 9h sáng ngày 3/4, tàu SE 6 do trưởng tàu Trần Khánh Tâm phụ trách xuất phát tại Ga Sài Gòn, đến 19h58 ngày 4/4 tàu SE6 về đến ga Hà Nội. Sau khi tiễn hành khách xuống tàu ra ga, tiếp viên phụ trách toa 5 Trần Đức Kha trong khi dọn vệ sinh toa xe phát hiện tại giường 37 có một túi xách màu đen đã cũ.

Đối chiếu với sơ đồ vé thì đây là chỗ của hành khách Hà Thị Nhung có vé đi từ Thanh Hóa đến Hà Nội. Tiếp viên Kha lập tức báo cáo trưởng tàu Tâm để tiến hành kiểm tra lập biên bản. Trong túi có 37.328.000 đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Trưởng tàu Tâm đã liên lạc với hành khách Hà Thị Nhung để trao trả tài sản. Chỉ mười phút sau, chị Nhung đã được nhận lại đầy đủ tài sản để quên trên tàu. Hành động đẹp này của Tổ tàu SE6 đã được Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN viết thư khen ngợi và có các hình thức khen thưởng, động viên kịp thời.

Đặc biệt, đây là lần thứ 3 liên tiếp trong vòng 2 tuần qua, Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam đã trả lại tài sản lớn hành khách để quên trên tàu. Gần đây nhất, ngày 27/3, tiếp viên Ninh Quang Đức tàu khách SE3 do Trưởng tàu Võ Đức Kỷ phụ trách đã phát hiện hành khách xuống ga Đồng Hới bỏ quên ví trên tàu, bên trong có 10.840.000 đồng. Cũng tổ tàu này, ngày 20/3, phát hiện hành khách xuống ga Nha Trang bỏ quên 37,5 triệu đồng. Cả hai trường hợp đều được tổ tàu trao lại hành khách đầy đủ tài sản để quên trên tàu.

Ngày 25/3, tàu LP8 (xuất phát từ Hải Phòng) do trưởng tàu Đồng Xuân Khánh phụ trách khi về đến ga Hà Nội thực hiện tác nghiệp đón trả khách, nhân viên Lê Thị Kim Cúc đã phát hiện túi xách hành khách để quên trên tàu gồm 1.365 USD, hơn 4,5 triệu đồng cùng nhiều tư trang và giấy tờ khác. Sau khi lập biên bản, tổ tàu đã liên hệ và trao trả tới tay hành khách Ngô Thị Thùy Dương.

Từ đầu năm 2018 đến nay, có rất nhiều trường hợp hành khách bỏ quên tài sản trên tàu đều được tiếp viên đường sắt tìm cách trao trả tận tay hành khách. Những tập thể, cá nhân phát hiện và trao trả tài sản hành khách để quên trên tàu đã được Tổng công ty ĐSVN có các hình thức động viên khen thưởng kịp thời nhằm nhân rộng nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá