Nhảy trên giấy và cách đào tạo của GTZ

(TPO) Mỗi nhóm 2 người nhảy trên tờ giấy lớn. Lần lượt gấp tờ giấy nhỏ đến tối đa, người thắng cuộc là người bế đối tác của mình và đứng trên mảnh giấy lớn bằng... nửa đế giày.

Giảng viên phân tích: Trong hoàn cảnh kinh doanh cũng vậy, bạn phải sáng tạo hết khả năng của mình để trở thành người chiến thắng. Có người ngại ngần không dám nhảy, có người không biết cách rất đơn giản là bế hoặc cõng bạn mình lên. Có đôi chân chắc cũng như có được nhiều vốn. Vốn nhiều và vốn trường là một thế mạnh để các doanh nghiệp tận dụng.

Đó là một ví dụ điển hình về hình thức đào tạo học thông qua hành động của Dự án Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ VCA-GTZ. Lễ kết thúc dự án diễn ra vào hôm nay (25/5) tại Hà Nội

Với hình thức đào tạo này, trên 10.000 học viên đã được tiếp thu các kiến thức mới về khởi sự doanh nghiệp, cải tiến doanh nghiệp hiện có và quản lý kinh doanh.

Trong hơn 10 năm hoạt động ở Việt Nam(11/1994 - 5/2005), dự án với tổng kinh phí trên 8 triệu EUR do tổ chức hợp tác kỹ thuật Đức GTZ và đối tác chính sách là Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA) đã hỗ trợ cho gần 18.000 doanh nghiệp, khoảng 12.000 chủ doanh nghiệp đã được đào tạo về khởi sự doanh nghiệp, 80% số học viên đã tăng 80%  doanh thu và lợi nhuận.

Theo báo cáo phân tích, chỉ tính riêng trong năm 2004, dưới tác động của dự án, có tới hơn 80.000 công ăn việc làm đã được tạo ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá