Nhiệt điện Phả Lại lên sàn chứng khoán Hà Nội

Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại (PLPC) đã chính thức được đăng ký giao dịch tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội kể từ ngày 15/5.

Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại
Hiện tại, Công ty đang khẩn trương hoàn tất những thủ tục cuối cùng để có thể bước lên sàn Hà Nội ngay trong tháng 5 này.

Trong lúc mà Công ty Cổ phần thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh đang chuẩn bị dời sàn Hà Nội để niêm yết tại sàn TP.HCM, thì sự có mặt của cổ phiếu Nhiệt điện Phả Lại tại sàn Hà Nội lúc này được xem là sự phối hợp khá ăn ý.

Hơn thế nữa, việc tham gia thị trường chứng khoán của PLPC được thực hiện theo đúng kế hoạch đã thể hiện rõ nỗ lực của EVN cũng như quyết tâm của công ty trong việc triển khai thực hiện Quyết định 528/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Với 307,196 triệu cổ phiếu tương đương giá trị 3.071 tỷ đồng (tính theo mện giá 10.000 đồng), PLPC đã nâng tổng giá trị cổ phiếu đăng ký giao dịch tại TTGDCK Hà Nội gấp hơn 2,6 lần, từ 1.876 tỷ đồng lên gần 5.000 tỷ đồng.

Đây không chỉ là doanh nghiệp thứ 3 của Tổng công ty điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện đăng ký giao dịch ngay sau khi bán đấu giá cổ phần qua TTGDCK Hà Nội mà còn trở thành công ty có quy mô vốn điều lệ lớn nhất từ trước đến nay tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam, tính trên cả hai trung tâm giao dịch chứng khoán.

Theo khẳng định của TTGDCK Hà Nội, với 2.597 cổ đông hiện tại gồm: 4 cổ đông nước ngoài sở hữu 1,932 % vốn điều lệ, tương ứng 6.004.000 cổ phần, số lượng cổ đông của PLPC được đánh giá là tương đối lớn so với các công ty hiện đang giao dịch trên thị trường chứng khoán và đảm bảo tính thanh khoản của cổ phiếu PLPC khi đưa vào giao dịch.

Theo Hoàng Xuân
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá