Nhiều DN vận tải đòi tăng giá vé đến 30%

TP - Ngày hôm qua, nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải có văn bản xin tăng giá vé đến trên dưới 30%. Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, đây là mức quá cao so với hai đợt tăng giá xăng dầu vừa qua.

Nhiều DN vận tải đòi  tăng giá vé đến 30%

Hà Nội:

Nhiều DN vận tải đòi tăng giá vé đến 30%

>> Doanh nghiệp vận tải đồng loạt tăng giá cước
>> 'Sốt' vé tàu, xe, máy bay dịp 30-4

Ngoài 40 DN đã có văn bản xin tăng giá gửi đến cơ quan chức năng, theo tìm hiểu của phóng viên ngày hôm qua, có 6 DN đã xin tăng với mức từ 20 đến trên 30%. Cụ thể, 3 DN đang hoạt động tại bến Mỹ Đình là HTX Ka Long xin tăng 20%, Cty CP Bưu chính Viettel xin tăng 20%, Cty TNHH Dịch vụ Tuyên Quang xin tăng 33%; 3 DN đang hoạt động tại bến xe Gia Lâm là Cty CP Xe khách Bắc Giang xin tăng 20%, Cty CP Xe khách Hà Nội tăng 20%, HTX Bố Hạ tăng 20%.

Theo văn bản mà Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam vừa gửi các DN vận tải trong cả nước, với việc giá xăng dầu tăng hai đợt vừa qua, các DN vận tải khách chỉ tăng từ 10 đến 20% giá vé là hợp lý. “Nếu nhiều doanh nghiệp tăng 25 đến trên 30% là quá cao và không hợp lý”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho biết.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều qua, ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Cty Quản lý bến xe Hà Nội đã xác nhận thông tin và cho biết, việc tăng giá cước vận tải là điều không tránh khỏi. “Tuy nhiên sau khi rà soát, mới chỉ doanh nghiệp tăng 10 đến 20% là được thực hiện, còn các doanh nghiệp xin tăng từ 20 đến trên 30% Cty vẫn chưa chấp thuận”, ông Trung nói.

Lý giải việc này, ông Trung cho rằng, đây là những DN chưa tăng giá cước trong lần tăng giá xăng dầu trước, nên lần này gộp lại tăng một thể. “Dù sao đây mới chỉ là đề xuất của doanh nghiệp. Những ngày tới Cty sẽ kiểm tra và kiến nghị các doanh nghiệp có mức tăng hợp lý hơn”, ông Trung cho hay.

Ông Hoàng Văn Mạnh, Phó chánh thanh tra, Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Thanh tra giao thông sẽ xử lý nghiêm, thậm chí tịch thu giấy tờ với những trường hợp tự tiện tăng giá khi chưa được phép”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá