Nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động

TP - Sau hai ngày mở cửa, đến chiều 8/3, Sàn giao dịch việc làm TP HCM lần I- 2008 đã kết thúc với sự tham gia của gần 110 doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng tại sàn và 110 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng trên mạng.

Với tổng số nhu cầu lao động cần tuyển dụng lần này lên đến gần 22.000 (trong đó nhu cầu tuyển sinh đào tạo là 2.000 người), đây có lẽ là lần đầu tiên sàn một sàn giao dịch việc làm có số tuyển dụng nhiều đến vậy.

Nhu cầu tuyển dụng lần này cũng đã tập trung vào các ngành nghề kỹ thuật cao như : Quản lý kinh tế, ngân hàng, tài chính, thương mại, marketing, du lịch, môi trường, hành chính, công nghệ thông tin, điện – điện tử và công nhân kỹ thuật các ngành hóa chất, cao su, xây dựng, giao thông vận tải, điện tử viễn thông.

Cho đến kết thúc phiên giao dịch chiều 8/3, đã có 6.135 người đăng ký tìm việc (trong đó 3.720 người đăng ký tìm việc trên mạng). Số người đạt yêu cầu và được các doanh nghiệp thông báo tuyển dụng là 2.781 người và 256 người đã đăng ký học nghề.

Ngoài ra, sàn giao dịch còn đón tiếp trên 7.000 người tham quan, tìm hiểu sàn giao dịch và trên 2.300 người đã được tư vấn về việc làm. Như vậy, so với số nhu cầu do các doanh nghiệp đặt ra, tại Sàn giao dịch việc làm lần này, nhiều doanh nghiệp đã không tuyển dụng được lao động hoặc tuyển được quá ít so với nhu cầu.

Giải thích lý do này, một chủ doanh nghiệp cho rằng, vì sau Tết, lao động ngoài tỉnh còn chưa tập trung nhiều tại TP. Ngoài ra, với những nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao, có trình độ hiện mặt bằng lao động chung của toàn TP còn thiếu nên việc khó tuyển dụng là điều đã được dự đoán trước.

Dự kiến phiên giao dịch lần II- 2008 sẽ được diễn ra vào ngày 7-8/4.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng