Chương trình xúc tiến thương mại trong nước:

Nhiều doanh nghiệp tìm được đối tác

TP - Sau 6 ngày diễn ra hội chợ, Hội chợ Triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn khu vực phía Nam diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã để lại nhiều ấn tượng.

Gần 400 gian hàng của 160 doanh nghiệp với hàng ngàn sản phẩm đặc sắc. Nhóm mặt hàng nông sản thực phẩm chế biến chiếm ưu thế tại hội chợ lần này với những sản phẩm được hình thành từ những sản vật của nông thôn như hàng mây tre lá, gạch gốm sứ, hải sản chế biến, lúa gạo.

Sản phẩm công nghiệp phục vụ nông thôn cũng được dịp hội tụ với nhiều thương hiệu mạnh, được người tiêu dùng là nông dân và các doanh nghiệp chế biến nông sản tin dùng, như: dây chuyền chế biến nông sản chuyên dụng cho các nhà máy chế biến nông sản của Cty Cổ phần Cơ khí Chế tạo máy Long An (Lamico); Các loại thiết bị kiểm tra an toàn, môi trường, điện, động lực của Cty TNHH T&E (TP Hồ Chí Minh); Các loại máy móc phục vụ nông nghiệp của Cty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Đại Hàn, Cty TNHH Kim Nga; Các loại xe chuyên vận tải nông sản, máy cày, máy xới đất của Cty TNHH Đầu tư Việt Phú (Hà Nội)...

Một số địa phương mang tới hội chợ những sản phẩn thế mạnh của mình  như tranh tứ quý (Bình Phước), đèn ngủ gỗ dừa (Bến Tre), Điêu khắc gỗ cọp đứng (Tây Ninh), khăn trải bàn thổ cẩm (Ninh Thuận), đường thốt nốt gói lá (An Giang), nước mắm Hải Đăng (Kiên Giang) cá khô chỉ vàng tẩm gia vị của Cty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu thủy sản BR-VT...

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác

Hội chợ được khai mạc từ chiều 28-4 nhưng cao điểm nhất lại là đêm 30-4, hàng ngàn lượt người tiêu dùng và du khách gần xa đã đổ về tham quan, mua sắm. Các gian hàng thực phẩm, điêu khắc gỗ, đồ gia dụng, thời trang vẫn là những điểm thu hút khách đông nhất.

Nhiều khách tham quan còn lưu lại rất lâu bên những gian hàng gỗ, thủ công mỹ nghệ và đồ trang trí nội thất của Cty TNHH MTV Thanh Nhàn (Tây Ninh), Cty NHHH Xuất nhập khẩu Khả Nguyên (Bình Phước), Doanh nghiệp tư nhân Yên Thạnh (Bến Tre), Cơ sở chế biến gỗ Hoàng Nam...

Những bình hoa, những chiếc đèn ngủ, võng gỗ, những bộ bàn ghế được chạm khắc công phu từ những loại gỗ mộc mạc, đơn sơ đã làm cho nhiều khách tham quan thích thú.

Trong 6 ngày diễn ra Hội chợ  theo ban tổ chức đã có gần 100.000 lượt khách tới hội chợ tham quan mua sắm. Tổng trị giá hàng hóa bán tại hội chợ gần 20 tỷ đồng, 18 doanh nghiệp đã tìm được đối tác mở văn phòng và 5 doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng nhà máy tại BR-VT.                                                                                                                                          

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá