Nhiều nghệ sĩ đóng thuế thu nhập dưới 1 triệu đồng

Sau 2 ngày gia hạn, đến 3/3, đã có 62 văn nghệ sĩ đến làm thủ tục kê khai tại Cục Thuế TP HCM. Tuy vậy, gần 20 nghệ sĩ có tên trong danh sách thu nhập kê khai dưới mức chịu thuế.

>> Thu thuế TNCN: Cả giới nghệ sỹ chưa bằng một cá nhân!

>> Thu nhập cao nhất: ca sĩ Lam Trường

Ca sĩ Minh Thuận làm thủ tục khai thuế tại Cục Thuế TP HCM chiều 28/2. Ảnh: A.H. (Vnexpress)

Ca sĩ Thanh Thảo năm vừa qua thu 66 triệu đồng cat xê. Với thu nhập ấy, số thuế mà ca sĩ này phải nộp ở mức vài trăm nghìn đồng. Như Ý nhận 30,5 triệu đồng tiền cat xê suốt 1 năm.

Diễn viên Trung Dân thu 54,3 triệu đồng, Mỹ Duyên hơn 48 triệu. Diễn viên Hoàng Trinh cũng chỉ phải đóng 379.000 đồng cho 63,8 triệu đồng thu nhập kê khai.

Thấp kỷ lục là ca sĩ Minh Du với thu nhập kê khai 8,8 triệu đồng cho suốt một năm ròng ca hát.

Ca sĩ có thu nhập cao nhất năm 2005 là Đàm Vĩnh Hưng đến nay vẫn chưa hoàn tất thủ tục khai. Vậy nên hiện tại ca sĩ Lam Trường vẫn dẫn đầu với số thu nhập kê khai gần 700 triệu. Theo đó số thuế mà ca sĩ này phải nộp là hơn 137,3 triệu đồng.

Theo danh sách bổ sung, diễn viên, MC Quyền Linh năm qua có thu nhập hơn 417 triệu đồng, chịu thuế 71 triệu đồng. Ca sĩ Đoan Trang cũng nhận 292 triệu đồng tiền cat xê trong năm 2006. Ca sĩ Đức Tuấn cũng có thu nhập 225 triệu đồng. Ngoài ra trong danh sách này còn nhiều văn nghệ sĩ khác như Quang Vinh, Hữu Luân, Thanh Thuỷ, Chi Bảo, Hồng Nhung, Bảo Quốc...

Một cán bộ Cục Thuế TP HCM cho hay, hiện tại đơn vị này chỉ có thể nắm được lịch diễn của văn nghệ sĩ bằng cách đọc báo hàng ngày để thống kê số suất diễn. Tuy vậy, tiền cat xê của mỗi suất diễn là bao nhiêu và trường hợp ca sĩ thông đồng với bầu sô để trốn thuế thì cơ quan này chưa thể nào phát hiện được.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá