Nhiều nơi tiếp tục công bố thưởng tết

TP - Hôm qua, thêm nhiều địa phương công khai mức thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Công nhân làm việc trong nhà máy sản xuất mì ăn liền TPHCM. Ảnh: Ngọc Châu.
Công nhân làm việc trong nhà máy sản xuất mì ăn liền TPHCM. Ảnh: Ngọc Châu.

Ngày 8/1, Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội TPHCM công bố sơ bộ tình hình thưởng Tết của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, trong 900 doanh nghiệp báo cáo thưởng tết 2015, có 139 doanh nghiệp thông báo gặp khó khăn trong việc thưởng tết cho người lao động, 468 doanh nghiệp ngoài tiền thưởng Tết còn hỗ trợ tặng quà, vé xe cho người lao động…

Theo Sở này, nguyên nhân thưởng Tết không cao là do tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, đơn hàng giảm, doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động, khó thu hồi công nợ…

Báo cáo thưởng Tết cho thấy, doanh nghiệp trong KCN - KCX thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 457 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần có vốn Nhà nước và thấp nhất là 2,86 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp có vốn góp của Nhà nước. 

Với doanh nghiệp ngoài KCN- KCX, thưởng cao nhất là 400 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp có góp vốn của Nhà nước và thấp nhất là 3,15 triệu đồng/ người thuộc về doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước.     

* Theo Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam, so với Tết dương lịch 2014, tiền thưởng Tết dương lịch 2015 của đa số các doanh nghiệp ở địa phương này đều tăng, mức tăng thấp nhất khoảng 5% và tăng cao nhất khoảng 95%. 

Mức thưởng Tết Nguyên đán 2015 của các doanh nghiệp bình quân giảm khoảng 10% so với năm ngoái, chỉ có các doanh nghiệp thuộc loại hình cổ phần có vốn Nhà nước và FDI là có mức thưởng tăng khoảng 15%... Hiện có 169 lao động đang còn bị các DN nợ lương với tổng số tiền là 2,741 tỷ đồng.

* Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi cho biết, năm nay doanh nghiệp (DN) nhà nước thưởng Tết Nguyên đán cho công nhân cao nhất là 23 triệu đồng/người, thấp nhất 2 triệu đồng. Còn DN cổ phần có vốn nhà nước, mức cao nhất 46 triệu đồng, thấp nhất 400 ngàn đồng. Khối DNTN, mức thưởng cao nhất là 120 triệu đồng, thấp 100 ngàn đồng; doanh nghiệp FDI cao nhất 115,5 triệu đồng, thấp 50 ngàn đồng. Trong đó, Cty Cổ phần Đường Quảng Ngãi thưởng Tết cao nhất là 120 triệu đồng/người, trung bình là 8 triệu đồng và thấp 4 triệu. Công ty TNHH Xindodong Textiles (Việt Nam) có mức thưởng thấp nhất, từ 50.000 - 200.000 đồng/người.

* Tại tỉnh TT-Huế, doanh nghiệp thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là một ngân hàng thương mại cổ phần thuộc nhóm doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước; với mức 68 triệu đồng. Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, cổ phần không có vốn nhà nước có mức thưởng cao nhất đạt 55 triệu đồng. Công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu, doanh nghiệp FDI thưởng Tết cao nhất 25 triệu đồng... Doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 150.000 đồng, thuộc lĩnh vực may mặc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá