Nhiều thương hiệu vàng miếng bán thấp hơn SJC cả triệu đồng/lượng

TP – Hôm qua, 16-11, giá vàng trong nước mở cửa tăng khoảng 200 ngàn đồng/lượng. Sau đó sang chiều, lại quay đầu giảm 150 ngàn đồng/lượng.

Nhiều thương hiệu vàng miếng bán thấp hơn SJC cả triệu đồng/lượng

> Giá vàng trong nước và thế giới giảm

 Nhiều thương hiệu vàng miếng bán thấp hơn SJC cả triệu đồng/lượng - ảnh 1

Theo đó, vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 46, 1- 46,32 triệu đồng/lượng; SJC Hồ Chí Minh là 46,1- 46,3 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Vàng rồng Thăng Long Bảo Tín Minh Châu là 45,4- 45,6 triệu đồng/lượng, trong khi đó công ty này niêm yết vàng SJC ở mức 46,17- 46,40 triệu đồng/lượng. Tính ra, giá vàng rồng Thăng Long thấp hơn SJC gần 1 triệu đồng/lượng trong khi trước kia chỉ chênh khoảng vài chục ngàn đồng.

Ông Nguyễn Minh Châu, Giám đốc Bảo Tín Minh Châu, cho hay việc niêm yết giá Vàng rồng Thăng Long thấp là do lực mua hiện nay đang yếu, trong khi nguồn cung lại dồi dào nên doanh nghiệp phải hạ giá bán để khuyến khích khách mua vàng. Ông Châu cũng thừa nhận việc nhiều khách đem vàng đã mua trước đó đến bán hoặc đòi đổi vàng SJC cũng khiến doanh nghiệp khó khăn trong việc lo tiền để trả.

Có thực tế, ngoài thương hiệu Vàng rồng Thăng Long, thì thương hiệu vàng AAA cũng niêm yết giá thấp hơn của SJC. Điều này, được lý giải do ảnh hưởng từ Dự thảo Nghị định quản lý vàng mà NHNN vừa trình Chính phủ, trong đó đưa ra những điều kiện mới, mà đối chiếu thì chỉ mình SJC đủ điều kiện sản xuất vàng miếng.

Vì thế, nhà đầu tư lo ngại, khi Nghị định này được ban hành, việc giữ trong tay các thương hiệu vàng miếng khác sẽ gặp khó khăn khi tất toán hay đem gửi tại ngân hàng sau này. Bởi thế, nhiều người ngại mua vàng miếng thương hiệu khác SJC.

*Cùng ngày, ghi nhận tỷ giá bình quân liên ngân hàng được niêm yết ở mức 20.803 đồng/USD, không đổi trong 17 ngày liên tiếp. Trần tỷ giá áp dụng cho các NHTM mại hôm nay vẫn là 21.011 đồng/USD. Giá USD tự do giữ ổn định ở 21.330 - 21.370 đồng/USD.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá